`

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam”

Thứ sáu, 19/01/2018 | 13:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sáng 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi thăm và làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội luật gia Việt Nam và thăm tòa soạn báo ĐS&PL.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành và toàn thể lãnh đạo, cán bộ Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động của Hội, kết quả một số hoạt động chủ yếu trong những năm gần đây. Đáng chú ý là việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, đặc biệt Hội đã chủ trì xây dựng và trình Quốc hội khóa XII thông qua luật Trọng tài thương mại, được Quốc hội tin tưởng giao chủ trì soạn thảo luật Trưng cầu ý dân và hoàn thành tốt nhiệm vụ này, được Quốc hội thông qua...

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã nêu một số kiến nghị, nhấn mạnh: “Đề nghị Chủ tịch nước có ý kiến với bộ Công an chỉ đạo Tổng cục VIII tiếp tục phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam trong hoạt động hỗ trợ người sắp chấp hành xong án phạt tù và người mới chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho Hội Luật gia Việt Nam tham gia tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý”.

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” - Ảnh 2

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng Hội Luật gia Việt Nam bức tranh Bác Hồ ngồi làm việc và nhắn nhủ hơn 63.000 hội viên của Hội trên cả nước cùng học tập, làm theo gương Bác.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện các bộ, ngành đã có trả lời và đóng góp ý kiến vào các hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tình cảm thân thiết, thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng đoàn, Ban Thường vụ và toàn bộ hơn 63.000 hội viên Hội Luật gia Việt Nam trên cả nước. Chủ tịch cũng bày tỏ nhiều lần muốn thăm, làm việc với cơ quan Trung ương Hội. “Trong suy nghĩ, trái tim của mình, tôi rất mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam”, Chủ tịch nước nói.

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” - Ảnh 3

Trong buổi làm việc này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm tòa soạn báo ĐS&PL.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tán thành với các ý kiến, kiến nghị đề xuất xác đáng của Hội Luật gia Việt Nam cũng như các ý kiến của đại diện bộ, ngành tại buổi làm việc và khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Hội. “Chính vị trí hết sức quan trọng của Hội Luật gia Việt Nam nên từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo các công tác của Hội. Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư có rất nhiều chỉ thị, nghị quyết liên quan đến hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam”, Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhìn nhận, từ khi thành lập đến nay, Hội Luật gia Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích, kết quả trên tất cả các lĩnh vực từ tuyên truyền, xây dựng pháp luật, trợ giúp pháp lý, thực hiện hòa giải cơ sở, tích cực tham gia đấu tranh trên mặt trận đối ngoại, phối hợp với các bộ, ngành... đều đã đạt nhiều thành tích, kết quả toàn diện.

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” - Ảnh 4
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự lãnh đạo chặt chẽ, sâu sắc của Trung ương, của Đảng, Nhà nước nên Hội Luật gia có những bước phát triển quan trọng kể cả về tổ chức bộ máy, số lượng hội viên; phương thức hoạt động luôn đổi mới đem lại hiệu quả thiết thực; đặc biệt là việc chủ trì xây dựng 2 luật chính là một “điểm sáng” trong kết quả hoạt động.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Hội Luật gia Việt Nam thường xuyên tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm góp ý xây dựng luật, có ý nghĩa quan trọng trong tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân. Các cấp hội đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, các chủ trương phát triển kinh tế xã hội; xã hội hoá công tác giáo dục phổ biến pháp luật, nhất là ở vùng sâu vùng xa biên giới hải đảo và cho các đối tượng yếu thế.

“Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” - Ảnh 5
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, phóng viên báo ĐS&PL.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, biểu dương những thành tích và chúc mừng các thành tựu của Hội Luật gia Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh về bối cảnh đất nước hiện nay đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức. “Do đó, trong niềm vui mừng, chúng ta cũng phải xác định rõ vị trí, nhiệm vụ, vai trò của mình, trong đó có Hội Luật Việt Nam để tạo niềm tin mới, quyết tâm mới, đạt được những mục tiêu của Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng đã đề ra”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Chủ tịch nước với công tác Hội, khẳng định, Hội Luật gia Việt Nam sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp, triển khai công việc trong thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài: Dương Thu
Ảnh: Thành Long

Bạn đang đọc bài viết “Trong trái tim mình, tôi mong sớm đến làm việc với Hội Luật gia Việt Nam” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đời Sống và Pháp LuậtTrần Đại QuangChủ tịch nướcHội Luật gia Việt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức