`

"Trùm" cờ bạc Nguyễn Văn Dương "tự ái" vì lời khai của ông Nguyễn Thanh Hóa

Thứ tư, 21/11/2018 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Sau khi nghe ông Nguyễn Thanh Hóa phủ nhận "sạch trơn" về sự hợp tác giữa công ty CNC với C50, bị cáo Nguyễn Văn Dương tỏ ra thất vọng và xin tòa xử bị cáo như một doanh nghiệp hoạt động bình thường, dù trách nhiệm có thể sẽ cao hơn…

Sáng ngày 21/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục đưa vụ án đánh bạc nghìn tỷ ra xét xử. Sau quá trình xét hỏi ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao), HĐXX yêu cầu Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch HĐTV công ty CNC) lên đối chất.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương thất vọng trước sự phủ nhận “sạch trơn” của ông Nguyễn Thanh Hóa.

Sau khi lắng nghe phần trả lời của ông Hóa, bị cáo Nguyễn Văn Dương đứng trước bục khai báo tỏ ra vô cùng thất vọng trước sự phủ nhận trắng trơn về sự hợp tác giữa hai đơn vị.

Bị cáo Dương nói: “Tôi cảm thấy thất vọng khi anh Hóa phủ nhận hết mọi công lao, đóng góp của chúng tôi. Anh Hóa nói chúng tôi ảo tưởng khi nhận là công ty bình phong của C50, việc này khiến bản thân tôi thấy rất buồn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của chúng tôi. Việc này có thể chứng minh là trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi thường xuyên gửi công văn, giấy tờ báo cáo về tình hình hoạt động của công ty lên cấp trên”.

Chính bởi quá bất ngờ trước những lời khai của ông Hóa trong hai ngày vừa qua nên cựu Chủ tịch HĐTV công ty CNC xin được HĐXX cho phép trình bày “hơi dài” một chút.

Theo bị cáo Dương khai: “Trước khi chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử, luật sư bào chữa của tôi có trao đổi là công ty CNC hoạt động được sự cho phép của C50 nên sẽ được giảm nhẹ hình phạt. Nhưng hôm qua nghe anh Hóa phủ nhận hết, nên với tư cách là người đứng đầu công ty, tôi xin HĐXX xem xét, xử phạt tôi như một công ty bình thường hoạt động theo luật Doanh nghiệp. Có thể trách nhiệm sẽ cao hơn nhưng xin tòa xem xét…”.

Chủ tọa hỏi lại để làm rõ nội dung này: “Lý do gì bị cáo phải báo cáo hoạt động của công ty lên Cục khi mà vừa nói công ty bị cáo hoạt động bình thường theo luật Doanh nghiệp?”.

Nguyễn Văn Dương giải thích: “Bởi vì anh Hóa phủ nhận sạch trơn sự hợp tác giữa hai đơn vị nên tôi mong tòa hãy xử tôi như một công ty hoạt động bình thường. Mặc dù trước đó, mọi hoạt động của công ty đều thực hiện dưới sự chỉ đạo của anh Hóa”.

Ông Nguyễn Thanh Hóa tỏ ra mệt mỏi khi phải trả lời thẩm vấn liên tục.

Để chứng minh việc công ty CNC hoạt động theo sự chỉ đạo của C50, bị cáo Dương còn trình bày là hàng tháng, hàng quý đều có văn bản báo cáo tình hình hoạt động của công ty lên Cục.

“Anh Hóa nói biên bản ghi nhớ hợp tác ký ngày 10/10/2011 với công ty CNC không có giá trị pháp lý nhưng sao vẫn có công văn ủy quyền cho tôi đại diện phần vốn của Cục và đại diện trong một số hoạt động khác. Anh Hóa nói vậy là mâu thuẫn”, bị cáo Dương nói.

Sau khi nghe bị cáo Dương khai, ông Nguyễn Thanh Hóa được yêu cầu đứng lên xác nhận nội dung là đúng hay sai, ông Hóa tiếp tục khẳng định: “Tôi không đồng ý với lời khai của bị cáo Dương. Vì về mặt pháp lý tôi và anh Dương chỉ có bản ghi nhớ hợp tác, ngoài ra không có văn bản nào khác ràng buộc”.

Hỏi về việc có nhận được các báo cáo về hoạt động của công ty CNC mà Dương gửi lên, ông Hóa cho rằng: “Chúng tôi tôn trọng việc công ty CNC gửi các báo cáo này lên Cục, nhưng chúng tôi không giải quyết, không can thiệp tới hoạt động của công ty CNC”.

Tiếp tục một câu hỏi khác của HĐXX dành cho ông Nguyễn Thanh Hóa: “Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam khi vận hành game bài Rikvip có cho bị cáo một số tài sản vật chất, có đúng không?”.

Ông Hóa phủ nhận: “Dương không cho tôi cái gì, chỉ cho tập thể và hỗ trợ phần mềm”.

Nói về việc vợ mình đã nộp 700 triệu đồng vào cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả, ông Hóa giải thích: “Liên quan đến số tiền anh Dương hỗ trợ tiền Tết cho tập thể C50, tôi nhận trách nhiệm. Tiền đã cho anh em rồi không thể lấy lại nên tôi nghĩ với trọng trách là người đứng đầu, để giữ uy tín, hình ảnh cho người lãnh đạo nên tôi bảo vợ tìm mọi cách vay mượn để có tiền nộp vào cơ quan điều tra”.

Cũng theo quan sát của PV, ông Nguyễn Thanh Hóa có vẻ mệt mỏi khi phải trả lời thẩm vấn từ hôm qua đến nay. Ông Hóa được HĐXX cho ngồi và liên tục đưa tay lên ôm ngực.

Xem thêm Clip Nguyễn Văn Dương thất vọng khi ông Nguyễn Thanh Hoá phủ nhận sự hợp tác:

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết "Trùm" cờ bạc Nguyễn Văn Dương "tự ái" vì lời khai của ông Nguyễn Thanh Hóa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bạcPhan Văn VĩnhTAND Phú Thọ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức