`

Trung Quốc: Máy bay bị lõm đầu, hạ cánh khẩn cấp vì dính mưa đá

Thứ bảy, 28/07/2018 | 10:46 GMT+7

Máy bay bị nứt kính buồng lái, lõm đầu khi đi qua vùng mưa đá, buộc phải hạ cánh khẩn cấp. 

Theo Dailymailthông báo từ cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu GS7865 của hãng Tianjin Airlines ngày 26/7 bay từ thành phố cảng Thiên Tân tới thành phố Hải Khẩu.

Máy bay bị lõm đầu sau khi bay qua vùng mưa đá. (Ảnh: CAAC)

Máy bay Airbus A320-232 đã gặp cơn mưa đá dữ dội khi đang bay ở độ cao khoảng 9.700 m. Một lượng đá lớn đã khiến kính buồng lái bị nứt và đầu bị lõm vào trong. Hình ảnh chụp lại cho thấy phần đầu máy bay đã tróc sơn và hư hỏng nặng.

Thông báo của hãng Tianjin Airlines cho hay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn.

CAAC cho biết, máy bay bị trúng mưa đá sau khi bay được khoảng 2 giờ, trong hành trình dự kiến kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ.

Phần kính máy bay bị nứt. (Ảnh: CAAC)


Phần đầu máy bay bị hư hỏng nặng. (Ảnh: CAAC)

Hiện không rõ hãng hàng không có đổi máy bay để tiếp tục hành trình hay không.

Tianjin Airlines có trụ sở ở Thiên Tân, vận hành các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hiện hãng hàng không này đang vận hành 160 chuyến bay tới 100 thành phố.

Theo báo địa phương Dahe, cơn mưa đá xảy ra trên không phận thành phố Trịnh Châu và máy bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Vũ Hán. Chuyến bay tiếp tục hành trình vào buổi tối ở Vũ Hán và đến Hải Khẩu vào 1h34 sáng ngày 27/7 (giờ địa phương).

Thanh Bình (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Máy bay bị lõm đầu, hạ cánh khẩn cấp vì dính mưa đá tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcMáy bayhạ cánh khẩn cấpMưa đá
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức