`

Trước nguy cơ không có bản quyền World Cup 2018, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói gì?

Thứ bảy, 19/05/2018 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL) cho biết, về vấn đề tổ chức cho người hâm mộ xem World Cup 2018, phía Tổng cục không có chương trình gì.

Liên quan đến việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa có được bản quyền World Cup 2018, ông Vương Bích Thắng cho biết, bên Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) không có chức năng về chuyện mua bản quyền truyền hình, đây là vấn đề thuộc về các đài truyền hình. Truyền hình World Cup thuộc bản quyền của FIFA, còn mua bản quyền là thuộc về các đài truyền hình đàm phán với các tổ chức FIFA.

Nhận định về giá bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam tăng cao hơn so với mùa World Cup trước, ông Vương Bích Thắng chia sẻ, lý do mà giá bản quyền World Cup cao hơn những năm trước có lẽ là do các công ty được FIFA giao trách nhiệm về việc bán bản quyền họ thấy sự theo dõi, sự hâm mộ của người dân Việt Nam tăng cao, nên có thể tăng giá bản quyền lên, họ nâng theo giá chung.

Đứng dưới góc độ là một người hâm mộ bóng đá, nếu năm nay người hâm mộ Việt không được theo dõi các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh trên sóng truyền hình, ông Thắng cho biết bản thân cũng cảm thấy hụt hẫng.

Hiện tại, phía đối tác giữ bản quyền chào mời với mức giá 11 triệu USD (khoảng 234 tỉ đồng) được xem là quá sức với VTV. Ảnh minh họa

Bản quyền World Cup 2018 đang là câu chuyện nhức nhối với người yêu bóng đá Việt Nam khi ngày hội túc cầu lớn nhất hành tinh tới rất gần. Áp lực với các nhà đài cũng ngày một lớn hơn khi Myanmar, thông qua kênh Sky Net, trở thành quốc gia thứ 10 tại Đông Nam Á sở hữu bản quyền World Cup. Việt Nam hiện là nước duy nhất chưa có bản quyền giải đấu này.

Được biết, giá bản quyền truyền hình World Cup 2018 được chào mời trên lãnh thổ Việt Nam là 11 triệu USD (tương đương khoảng 234 tỉ đồng). Đây là mức cao hơn nhiều so với 7 triệu USD mà VTV từng bỏ ra để mua World Cup 2014. Với mức 11 triệu USD, nhà đài chia sẻ chắc chắn sẽ lỗ nếu quyết định bỏ tiền ra mua.

Trong trường hợp mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018, VTV sẽ tiếp tục phát sóng miễn phí để phục vụ người dân. Trong trường hợp xấu khi hai bên không thể thống nhất được mức giá thì Việt Nam có thể trở thành quốc gia Đông Nam Á duy nhất không có bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trước nguy cơ không có bản quyền World Cup 2018, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói gì? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bản quyềnbản quyền World Cup 2018Tổng cục TDTTbóng đáVương Bích Thắng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức