`

Trường đại học Thủ đô Hà Nội: Sử dụng tài sản công sai mục đích?

Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:01 GMT+7

"1,5 triệu/tháng và nếu có mái che là 2 triệu/tháng, vé lượt là 40 nghìn”, đó là giá dịch vụ trông giữ xe trong khuôn viên cơ sở 3, trường Đại học thủ đô Hà Nội.

Trước thông tin bạn đọc phản ánhTrường Đại học Thủ đô Hà Nội (cơ sở 3), địa chỉ tại số 6 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội ngang nhiên sử dụng tài sản công sai mục đích, phóng viên đã tìm hiểu và thấy rằng nội dung phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Cơ sở đào tạo số 3 của trường Đại học Thủ đô

Theo đó, khuôn viên phía sau giảng đường trường Đại học Thủ Đô Hà Nội thành lập một bãi đỗ xe ngày đêm với sức chứa lên đến hơn 100 xe. Ngoài ra, khuôn viên sân trường cũng chứa hàng loạt xe ô tô gửi có thu phí.

Bãi giữ xe nằm trọn vẹn trong khuôn viên nhà trường

Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội có khu bãi xe nhằm mục đích phục vụ cho giảng viên, sinh viên trong trường gửi xe. Tuy nhiên, thực tế bãi xe này đang như một “con gà đẻ trứng vàng” cho lợi ích nhóm nào đó tại đây.

Sức chứa lên đến cả trăm xe

Trong vai người có nhu cầu gửi xe ô tô, phóng viên được nhân viên trông xe (Công ty TNHH MTV Thịnh Thái) ngã giá: “Nếu có nhu cầu gửi xe theo tháng thì mức thu là 2 triệu đồng với ô có mái che và 1,5 triệu đồng với ô không có mái che”. 

Khi phóng viên thắc mắc, liệu bãi xe này có được lãnh đạo nhà trường cho phép, nhân viên trên khẳng định chắc nịch: “Yên tâm, bãi này đấu thầu lên đến 10 năm và đầu tư hiện đại lắm”

Trường đại học Thủ đô Hà Nội: Sử dụng tài sản công sai mục đích? - Ảnh 4
Một thẻ giữ xe lượt với mức tính phí là 40 nghìn đồng/lượt

Bãi giữ xe trái phép này còn mở một cổng to, lối ra mặt đường Vĩnh Phúc để kinh doanh thêm dịch vụ rửa xe, nước thải và dầu bẩn từ hoạt động trên tràn cả ra mặt đường, gây nên tình trạng mất vệ sinh.

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề, đảm bảo tính khách quan trung thực trong việc truyền tải thông tin tới bạn đọc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhưng đổi lại là sự bất hợp tác, coi thường dư luận. Thậm chí, còn là câu trả lời mang tính giễu cợt từ phía một cán bộ nhà trường: “Giờ đang bận lắm, chưa trả lời được, hết tháng Tám quay lại”

Phóng viên đã cung cấp tư liệu cho chính quyền địa phương, đại diện UBND phường Vĩnh Phúc tiếp nhận cho biết, sẽ kiểm tra và trả lời báo chí trong thời gian gần nhất.

Đời sống và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

                                                                                                         Nguyễn Trung- LêTuấn

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học Thủ đô Hà Nội: Sử dụng tài sản công sai mục đích? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đại học thủ đô Hà Nộivi phạmpháp luậtsai phạmtài sản côngbãi xe trái phép
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh