`

Tự thấy mình còn trẻ, ông cụ U70 đòi sửa giấy khai sinh lùi lại 20 năm để dễ hẹn hò

Thứ ba, 04/12/2018 | 13:58 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Ngày 3/12, một tòa án Hà Lan đã bác đơn xin sửa giấy khai sinh lùi lại 20 để làm quà tặng nhân sinh nhật lần thứ 70 tuổi của ông Emile Ratelband.

Ông Emile Ratelband người Hà Lan sinh ngày 11/3/1949, năm nay ông đã 69 tuổi. Để kỉ niệm ngày sinh nhật sắp tới của mình, ông cụ yêu đời đã làm đơn gửi chính quyền yêu cầu sửa lại ngày sinh của mình thành 11/3/1969, túc là 2 thập kỉ sau đó.

Ông Emile Ratelband trả lời phỏng vấn của báo chí sau khi bị tòa án bác bỏ yêu cầu sửa giấy khai sinh lùi lại 20 năm - Ảnh: ASO.

Thẩm phán cho biết: "Ông Ratelband được tự do cảm thấy trẻ hơn 20 tuổi so với tuổi thật của mình. Nhưng việc sửa đổi ngày tháng năm sinh của ông sẽ khiến 20 năm hồ sơ cá nhân biến mất khỏi sổ đăng ký khai sinh, tử vong, hôn nhân và nhiều mối quan hệ đã đăng ký khác. Điều này sẽ mang lại những điều không mong muốn về mặt pháp luật và xã hội."

Ratelband là một hướng đạo sinh nổi tiếng chuyên về "đào tạo tự nhận thức", trước đây từng than phiền rằng ông cảm thấy bị phân biệt đối xử chỉ bởi tuổi cao. Khi tham gia ứng dụng hẹn hò, người điều hành luôn dựa vào tuổi tác để giới thiệu cho ông những 'bạn thân mật' hoàn toàn không đúng "gu" của ông.

"Tôi là một người đàn ông trông còn trẻ và có thể có tất cả các cô gái mà tôi muốn, nhưng mỗi khi tôi nói ra mình 69 tuổi thì họ đều chạy mất", ông nói với báo chí.

"Tôi cảm thấy mình vẫn còn trẻ, có bề ngoài hoàn hảo và tôi muốn điều này được công nhận hợp pháp bởi vì tôi thấy mình bị ngược đãi, đau khổ và phân biệt đối xử chỉ vì tuổi tác", Ratelband nói khi đưa vụ việc ra tòa.

Nhưng tòa án Arnhem ở La Hay ngày 3/12, đã đưa ra quyết định khiến mọi hy vọng của ông dập tắt.

Mặc dù các thẩm phán "thừa nhận rằng xã hội hiện đang có xu hướng khiến mọi người cảm thấy khỏe mạnh và trẻ trung lâu hơn, nhưng đó không phải lý do hợp lệ để sửa đổi ngày sinh của một người", tòa tuyên bố.

Tòa án cũng từ chối lập luận của ông Ratelband rằng đó là tự do cá nhân vì "tự do không bao hàm ý nghĩa rộng tới mức mọi mong cầu cá nhân đều có thể được hợp pháp hóa."

Minh Minh (Theo Asia One)

Bạn đang đọc bài viết Tự thấy mình còn trẻ, ông cụ U70 đòi sửa giấy khai sinh lùi lại 20 năm để dễ hẹn hò tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sửa giấy khai sinhhẹn hòHà LanTòa ánông cụ u70
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức