`

Tự ý cho vợ vào buồng lái, phi công bị phạt 40 triệu đồng, cấm bay 6 tháng

Thứ năm, 10/01/2019 | 16:14 GMT+7

Viên phi công đã mua vé cho vợ từ Nam Thông đến Trịnh Châu (Trung Quốc), tuy nhiên, người này lại cho vợ quá giang miễn phí đến Bắc Kinh.

Hôm qua (9/1), hãng hàng không Trung Quốc Donghai Airlines phát đi thông báo cho biết đã đình chỉ và xử phạt một phi công vì cho phép vợ anh ta vào bên trong buồng lái.

Trong tuyên bố, hãng hàng không có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết, họ sẽ cải thiện các biện pháp an toàn để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Cụ thể, một phi công đã cho người vợ vào buồng lái trên 2 chuyến bay vào ngày 28/7/2018.

Tự ý cho vợ vào buồng lái, phi công bị phạt 40 triệu đồng, cấm bay 6 tháng. Ảnh: China Daily

Chuyến bay thứ nhất từ Nam Thông, tỉnh Giang Tô đến Lan Châu, Cam túc với thời gian nghỉ tại Trịnh Châu, Hà Nam. Chuyến bay thứ hai từ Lan Châu đi Bắc Kinh.

Viên phi công đã mua vé cho vợ từ Nam Thông đến Trịnh Châu, tuy nhiên, anh ta lại cho vợ quá giang miễn phí đến Bắc Kinh. Donghai Airlines không nói rõ người vợ đã vào buồng lái từ khi nào hay trong bao lâu.

"Anh ấy đã vi phạm các thủ tục vận hành và quy định an toàn hàng không", SCMP dẫn thông báo trên Weibo của hãng hàng không cho hay.

Được biết, sau sự việc, viên phi công đã bị cấm làm người huấn luyện bay vĩnh viễn, đình chỉ bay 6 tháng, bị phạt 12.000NDT (hơn 40 triệu đồng) và phải thanh toán tiền vé từ Lan Châu tới Bắc Kinh cho vợ.

Trong khi đó, hai phi công phụ họ cũng bị đình chỉ bay 15 ngày và phạt 6.000NDT (20 triệu đồng) mỗi người.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tự ý cho vợ vào buồng lái, phi công bị phạt 40 triệu đồng, cấm bay 6 tháng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi côngxử phạthàng khôngan toàn hàng không Trung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức