`

Tuyển sinh lớp 10 năm 2018: 7 thí sinh từ trượt thành đỗ sau phúc khảo tại Thanh Hóa

Thứ sáu, 24/08/2018 | 15:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau hơn 1 tháng nộp đơn phúc khảo cho 105 trường hợp đã có 7 thí sinh được nâng từ 0,5 đến 2 điểm. Đặc biệt, các em này đều đủ tiêu chuẩn nhập học tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

7 thí sinh đỗ Trường THPT chuyên Lam Sơn sau phúc khảo. Ảnh: Lao Động

Ngày 24/8, ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, nhà trường vừa nhận được bảng điểm phúc khảo của 105 học sinh từ Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, trong số 105 đơn phúc khảo của học sinh, có 7 em được thay đổi (tăng điểm) từ 0,5 đến 2 điểm. Sau khi có điểm phúc khảo, 3 em trước trượt nay đủ điểm đỗ gồm: Nguyễn Quang Huy (phúc khảo môn Vật lý, điểm tăng từ 5,5 lên 6); em Hắc Khánh Linh (phúc khảo môn Sinh điểm tăng từ 8 lên 8,50) và em Trịnh Huy Minh (phúc khảo môn Văn, điểm tăng từ 6,0 lên 7,0).

Đặc biệt, trong tổng số 7 học sinh thay đổi điểm phúc khảo, có em Lê Tường Vân lệch 2 điểm (phúc khảo môn Văn, điểm tăng từ 4,75 điểm lên 6,75).

Trước đó, hơn 100 học sinh thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) tỏ ra lo lắng khi mà ngày 22/8, nhà trường đã tiến hành làm thủ tục nhập học nhưng các em vẫn chưa nhận được kết quả chấm phúc khảo.

Danh sách 7 thí sinh được nâng điểm sau khi phúc khảo tại Thanh Hóa. Ảnh: VietNamnet

Lý giải về việc kết quả phúc khảo có chậm hơn so với quy chế (phải có sau 10 ngày kể từ khi hết hạn nộp phúc khảo), Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, nhà trường chỉ là đơn vị tiếp nhận, mọi quy trình từ khâu ra đề, chấm thi, chấm phúc khảo là do Sở GD-ĐT Thanh Hóa thực hiện.

“Nhà trường chuyển cả trăm đơn phúc khảo lên Sở cách đây hơn 1 tháng rồi. Các em này chỉ thiếu một ít điểm là có thể trúng tuyển nên tâm lý rất sốt ruột và trông chờ vào kết quả phúc khảo này", vị Hiệu trưởng này trả lời trên VietNamnet.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa lại cho biết, “Chấm phúc khảo thì Sở đã xong rồi nhưng cần có và đang trong thời gian để tiến hành đối chất, xem xét về việc tăng hay giảm điểm. Sau đó rồi Sở mới công bố kết quả. Thí sinh và phụ huynh cứ lo là chậm nhưng thực chất là không vấn đề gì. Bởi nếu đủ điểm thì yên tâm sẽ được vào Trường THPT chuyên Lam Sơn bình thường và không có vấn đề gì. Còn nếu không đủ điểm thì các em vẫn đã có và biết kết quả đỗ trượt vào các trường THPT công lập thường với đợt thi đại trà rồi. Ngày mai (23/8) chúng tôi sẽ công bố điểm sau phúc khảo tới các em”.

Ông Thi cũng thừa nhận thực chất việc chấm phúc khảo chậm và cho biết lý do là Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa (phụ trách nếu khâu này diễn ra) bận đi công tác nước ngoài 2 tuần.

Được biết, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã tập trung học sinh học từ ngày 2/7 và hôm 22/8 là ngày tựu trường.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyển sinh lớp 10 năm 2018: 7 thí sinh từ trượt thành đỗ sau phúc khảo tại Thanh Hóa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phúc khảothí sinhthpttuyển sinhlớp 10
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức