`

Vật thể lạ có mùi thơm trong bụng lợn: Trả hàng chục triệu không bán

Thứ ba, 21/11/2017 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong lúc làm thịt con lợn nái để phục vụ cho đám cưới, người thịt đã phát hiện vật thể lạ nghi là cát lợn, có mùi thơm đặc biệt.

Trong lúc làm thịt một con lợn nái để phục vụ cho đám cưới của người nhà, chị Phạm Thị Hà sống tại tại thôn Mỹ Tân (xã Kỳ Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khi mổ bao tử của chú lợn ra bất ngờ phát hiện một vật thể lạ.

Cát lợn có giá trị trong chữa bệnh nên có giá thành cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Ảnh: Tri thức trẻ

Nhiều người nghi rằng đây là cát lợn. Vật thể này nặng hơn 700 gam có màu xám, nhiều lông và có mùi thơm, đặc biệt càng ngày mùi thơm càng mạnh hơn.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tới để xem và cho rằng đây là cát lợn rất hiếm gặp. Được biết, sau khi phát hiện, rất nhiều người đến xem và trả giá cả chục triệu đồng nhưng gia đình vẫn chưa chịu bán.

Chị Hà là một tiểu thương với hơn 20 năm làm nghề nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy một vật thể lạ như vậy trong mình lợn, mọi người dân xung quanh cho rằng đây là một điềm bao may mắn cho gia đình.

Cát lợn hay còn được biết đến với cái tên Trư cát hoặc Trư sa cát lợn là một loại sỏi mật lành tính, thường xuất hiện ở loài lợn.

Cát lợn được tích tụ theo thời gian, nên thường gặp ở lợn nái sinh sản lâu năm, có khối lượng đến vài trăm gram, có vị ngọt, tính mát, để khô có mùi thảo mộc (thuốc bắc). Có nhiều thông tin cho rằng Cát lợn có giá trị trong chữa bệnh nên có giá thành cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.  

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vật thể lạ có mùi thơm trong bụng lợn: Trả hàng chục triệu không bán tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cát lợn ở Hà Tĩnhcát lợnvật thể lạ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức