`

Vé trận bán kết Việt Nam-Philippines: VFF tiết lộ lượng vé bán ra trong ngày đầu tiên

Thứ tư, 28/11/2018 | 19:57 GMT+7

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Theo VFF, tính đến 17h chiều 28/11, đã có 85% số vé bán online được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản và đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch. Được biết, vé trận bán kết AFF cup sẽ được chia nhỏ thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 5-6 nghìn vé được bán ra.

Bắt đầu từ 10h sáng ngày 28/11, hệ thống bán vé online của VFF chính thức mở để người hâm mộ đặt mua vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines. Trước thời điểm này khoảng 2 ngày, BTC và các đơn vị đối tác đã hoàn tất việc chuẩn bị, sẵn sàng cho việc "bán vé thời công nghệ”.

Tuy nhiên sự háo hức này đã sớm trở thành thất vọng khi mà từ trước khi thời điểm quầy vé trực tuyến được mở, trang web của VFF đã liên tục chập chờn và truy cập khó khăn.

Nếu may mắn truy cập được, nhiều người sẽ chỉ nhận được thông báo "Hệ thống đang bận xử lý đơn hàng của những khách hàng khác" hoặc trang web không thể tải hoàn chỉnh để người dùng có thể sử dụng chức năng đặt mua vé.

Người dân bức xúc khi không thể mua được vé online trận bán kết AFF giữa đội tuyển Việt Nam và philippines.

Kết quả, sau ít phút, hệ thống liên tục đưa ra thông báo cả 4 mệnh giá đều đã có người đặt mua hoặc đang trong trạng thái chờ thanh toán - bước cuối cùng trong tiến trình đặt vé.

Trả lời về các vấn đề liên quan đến việc bán vé online trận bán kết trước báo chí, 17h chiều nay (28/11), BTC cho biết 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản; đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch.

Trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Hệ thống được kick-off từ lúc 10h sáng nay ngày 28/11/2018, đỉnh điểm lúc 10h có 130 nghìn lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45-50 nghìn người truy cập. Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, tính đến 15h30 hôm nay, website www.vebongdaonline.vn đã có 250 nghìn lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập.

Hiện thị giao dịch mua vé thành công của một khách hàng.

Vào thời điểm mở bán, số lượng khách truy cập quá đông và tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn một phần và nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng. BTC ngay lập tức đã triển khai mở rộng hạ tầng hệ thống để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Lượt truy cập lúc thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250 nghìn lượt cao gấp hơn 6 lần công suất tối đa tại Sân vận động Mỹ Đình (khoảng 40 nghìn chỗ ngồi) vì vậy BTC rất mong người hâm mộ hiểu và thông cảm.

Trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm, BTC đã khắc phục ngay.

Trước thông tin cho rằng hệ thống bán vé quá yếu so với lượng truy cập đã được dự báo, dẫn tới tình trạng sập hệ thống, BTC cho biết đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến. Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100 nghìn người truy cập, BTC đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định. BTC khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho biết thêm, để đảm bảo việc bán vé được thông thoáng và dễ dàng, vé sẽ được chia nhỏ thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 5-6 nghìn vé được bán ra. Trong đợt mở bán sáng nay, mới chỉ khoảng gần một nửa số vé được giao dịch thành công. Số vé còn lại sẽ được VFF mở bán trong thời gian tới.

Mọi giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11/2018. Đây sẽ là những vé đầu tiên được chuyển đến người hâm mộ để có thể tới xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại trận bán kết lượt về của AFF Suzuki Cup 2018, diễn ra lúc 19h30 tại SVĐ Mỹ Đình.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vé trận bán kết Việt Nam-Philippines: VFF tiết lộ lượng vé bán ra trong ngày đầu tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vffaffvé onlinebán kết aff
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức