`

Ví điện tử giả mạo của lập trình viên người Việt "qua mặt Apple", lên App Store

Thứ tư, 13/12/2017 | 10:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ứng dụng này giả mạo dịch vụ ví điện tử nổi tiếng MyEtherWallet đã qua mặt được Apple để lọt vào App Store.

MyEtherWallet là dịch vụ ví điện tử nổi tiếng để lưu trữ Ether và một số loại tiền mã hóa khác. Vừa qua, có tên là tương tự đã xuất hiện trên App Store với giá bán 109.000 VNĐ và tác giả là một có tên là Nam Le. Tác giả này hiện có 3 ứng dụng khác trên App Store của Apple.

MyEtherWallet gây chú ý khi lọt vào top 3 trong danh sách các ứng dụng tài chính của App Store. Thành công này là nhờ sự ảnh hưởng của sự kiện ứng dụng giao dịch Bitcoin có tên là Coinbase đã chiếm vị trí đầu bảng ứng dụng miễn phí tại Mỹ sau khi Bitcoin leo giá siêu tốc.

Các nhà sáng lập của ứng dụng MyEtherWallet gốc đã thông báo trên Twitter về việc họ liên lạc với Apple để yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng giả mạo này. Tuy nhiên, Apple có vẻ tiếp nhận thông tin khá chậm.

Ví điện tử giả mạo của lập trình viên người Việt "qua mặt Apple", lên App Store - Ảnh 1 
Ví điện tử giả mạo của lập trình viên người Việt "qua mặt Apple", lên App Store - Ảnh 2
 

Ứng dụng MyEtherWallet chính hãng (phía trên) và "hàng nhái" (phía dưới).

Ứng dụng "nhái" này xuất hiện được khoảng 1 tuần nay trên App Store với chức năng cho phép người dùng tạo hoặc nhập một ví điện tử để sau mỗi giao dịch có thể lưu trữ tiền mã hóa của mình. Mọi dữ liệu và cả khóa mã hóa đều được tác giả ứng dụng khẳng định là được lưu trên máy.

Việc qua mặt Apple của ứng dụng này gây ngạc nhiên lớn bởi Apple nổi tiếng với việc khắt khe trong kiểm duyệt ứng dụng. Hiện tại, hãng Apple chưa lên tiếng sau sự cố này.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ví điện tử giả mạo của lập trình viên người Việt "qua mặt Apple", lên App Store tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
app stoređiện tửlập trình viên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức