Vì sao hoãn phiên xét xử vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh?

Thứ ba, 26/09/2017 | 14:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sáng 26/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ đe dọa Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã phải hoãn.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, sáng nay 26/9, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) ra xử tội Khủng bố. Phương là người nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh gây xôn xao dư luận hồi đầu năm.

Cùng bị đưa ra xét xử với Phương có bị cáo Trần Anh Thuân (36 tuổi, ở TP Bắc Ninh). Thuận bị đưa ra xét xử về tội "Không tố giác tội phạm".

Do được tại ngoại, nên bị cáo Thuận có mặt tại phòng xử từ sớm. Gần 8h, bị cáo Phương được cán bộ dẫn giải tới tòa. 

Trong phần thủ tục, thư ký báo vắng mặt 2 trong số 3 nhân chứng được triệu tập tới tòa. Trước thông tin này, HĐXX đã hỏi ý kiến BKS, luật sư. Cho rằng người vắng mặt cũng không ảnh hưởng tới phiên tòa vì đã có lời khai tại cơ quan điều tra, luật sư đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc.

Tuy nhiên, VKS lại cho rằng anh Ngô Thành Sơn – người làm chứng rất quan trọng nên đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Bị cáo Phương và Thuận tại phiên xét xử sở thẩm. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Báo Giao thông dẫn cáo trạng vụ án, vào năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi. Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống, địa phận thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai (huyện Gia Bình) và xã Đào Viên (huyện Quế Võ). Tuy nhiên, tỉnh Bắc Ninh không chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông.

Quá trình làm ăn, Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn (37 tuổi), Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu) và Trần Anh Thuận, Phó Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và Vận tải Khánh Nguyên.

Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ tới việc nhắn tin đe dọa các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Sau đó, Phương bàn với Thuận mua sim điện thoại rồi đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin đe dọa. Mục đích nhằm “đánh lạc hướng” khi lần theo vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện.

Tối 23/1, Phương nhắn 10 tin đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Nội dung các tin nhắn với hàm ý đe dọa. Đáng nói, trong các tin nhắn Phương còn liên hệ với vụ việc lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn chết để tăng thêm sức nặng.

Theo báo Vietnamnet, nhắn tin đe dọa xong, Phương đi về. Trên đường về, anh ta vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống.

Trần Anh Thuận biết tin hai lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa, khủng bố là do Phương làm, nhưng đã không đến cơ quan chức năng tố giác.

Ngày 31/3/2017, Nguyễn Trọng Phương chính thức bị cơ quan Công an bắt giữ.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao hoãn phiên xét xử vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo nguoiduatin.vn
Chủ tịch Bắc Ninh đe dọa phiên tòa khủng bố

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức