`

Vì sao thẻ BHYT mẫu mới không có hạn sử dụng?

Chủ nhật, 10/06/2018 | 14:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Với mẫu thẻ BHYT năm 2018, người dân cần làm những bước dưới đây để biết thẻ có giá trị đến khi nào.

Từ ngày 1/8/2017, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã không còn ghi thời hạn sử dụng như trước mà chỉ ghi giá trị sử dụng từ ngày.... (phần khoanh đỏ dưới ảnh)

Mẫu thẻ BHYT mới từ năm 2018 không khi ngày hết hạn giá trị

Theo ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam), để biết giá trị sử dụng thẻ, người tham gia có thể chủ động tra cứu trên cổng thông tin BHXH Việt Nam theo mã số BHXH ghi trên thẻ tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài theo số 1900 96.96.68 để được nhân viên tổng đài tra cứu, giải đáp.

Hệ thống sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu người tham gia, không cần phải đổi thẻ sau mỗi năm như trước đây. Sang năm tiếp theo nếu người lao động vẫn tiếp tục tham gia, cơ quan BHXH sẽ chỉ cấp nối tiếp giá trị sử dụng thẻ trong dữ liệu và in danh sách cấp thẻ gửi đơn vị quản lý đối tượng thông tin về giá trị sử dụng mới của thẻ bảo hiểm y tế, thẻ đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng, mà không in, đổi thẻ mới.

Theo ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, từ nay đến 2020, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện sổ BHXH và thẻ BHYT điện tử. Thực tế có 2 thông tin rất nhiều người quan tâm gồm nơi đăng kí khám chữa bệnh và thời hạn sử dụng của thẻ.

Dù BHXH Việt Nam đang thực hiện theo các mẫu thẻ mới nhưng khi giao dịch cũng sẽ phát sinh khó khăn khi thông tin giao dịch điện tử đang khó tiếp cận với những người ở vùng sâu vùng xa. BHXH Việt Nam vẫn đang nghiên cứu nhiều hình thức để có thể phù hợp đối với tất cả các đối tượng.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao thẻ BHYT mẫu mới không có hạn sử dụng? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thẻ BHYTsức khỏebệnh việnkhám bệnhngười dânBác Sĩbảo hiểm xã hội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức