`

Video: 2 bầy sư tử hỗn chiến dữ dội bên xác con mồi

Thứ hai, 12/11/2018 | 19:16 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đoạn video ghi lại hình ảnh một bầy sư tử đang thưởng thức bữa "đại tiệc" bên xác con mồi vừa săn được thì bất ngờ xuất hiện 3 con sư tử trưởng thành khác kéo đến tập kích nhằm tranh giành chiến lợi phẩm. Một cuộc chiến giữa hai bầy sư tử đã diễn ra vô cùng ác liệt.

Nguồn: Natgeosafari

Trong văn hóa phương Tây, sư tử còn có biệt danh là chúa tể sơn lâm hay Vua sư tử. Đối với sư tử đực thì rất dễ dàng nhận ra được bởi bờm của nó, có thể nặng tới 250 kg.

Sư tử hoang dã hiện sinh sống ở vùng châu Phi hạ Saharan và châu Á (nơi quần thể còn sót lại cư ngụ ở vườn quốc gia Rừng Gir thuộc Ấn Độ), các phân loài sư tử tuyệt chủng từng sống ở Bắc Phi và Đông Nam Á.

Sư tử sống từ 10–14 năm trong tự nhiên, trong môi trường giam cầm chúng có thể sống hơn 20 năm. Trong tự nhiên, con đực hiếm khi sống hơn 10 năm, do hậu quả của việc đánh nhau liên tục với các sư tử đối thủ. Một đàn sư tử gồm con cái và con non của chúng cùng với một số nhỏ con đực trưởng thành. Nhóm sư tử cái thường đi săn cùng nhau, con mồi chủ yếu là động vật móng guốc lớn.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: 2 bầy sư tử hỗn chiến dữ dội bên xác con mồi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sư Tửthế giới động vậtcuộc chiến sinh tồn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức