`

Video: Bé trai 2 tuổi ‘nghiện’ thuốc lá, hút 40 điếu trong ngày

Thứ năm, 16/08/2018 | 20:34 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cậu bé hai tuổi tại Indonesia gần như ''nghiện'' hút thuốc và liên tục đòi người đến mua hàng của mẹ cho em thuốc lá.

Cậu bé Rapi Ananda Pamungkas, 2 tuổi, sống tại thành phố Sukabumi, Indonesia, bắt đầu tập tành hút thuốc bằng việc sử dụng lại các mẩu thuốc lá rơi vãi cạnh sạp bán đồ ăn của mẹ cậu ngoài chợ. Ngày qua ngày, Rapi bắt đầu bị nghiện nặng và không ngừng quấy rối khách mua hàng vãng lai để xin thuốc lá.

Cậu bé Rapi chỉ mới 2 tuổi nhưng đã nghiện thuốc lá. Ảnh: Viral Press

Những người lớn trong khu ban đầu thấy yêu cầu này của cậu bé khá ngộ nghĩnh nên cho em vài điếu. Thậm chí, họ còn cười khi thấy Rapi châm thuốc hút, theo Mirror. Dần dần, mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn khi Rapi bắt đầu trở nên hung hăng, ăn vạ nếu không được cho những điếu meroko yêu thích (tên gọi địa phương dùng để chỉ thuốc lá).

Maryati, 35 tuổi, mẹ của Rapi, thú nhận phải mua cho thằng bé 2 bao thuốc để nó không nổi khùng lên. Cô cho biết, nếu không được hút thuốc, thằng bé sẽ khóc lóc và làm loạn cả ngày, đêm về sẽ không chịu đi ngủ. Chính vì lý do này nên cô khó tìm được cách cấm cản con mình hút thuốc.

Bố cậu bé, Misbahudin cũng vô cùng bỡ ngỡ trước thói quen độc hại của con. Anh thú nhận đến bản thân anh cũng không hút thường xuyên như vậy. Thậm chí, lúc hút thuốc, cậu bé còn đòi uống thêm cà phê.

Bố mẹ cậu bé cho biết sẽ đưa con đến gặp bác sỹ để thử giúp em từ bỏ thói quen hút thuốc.

Indonesia là một trong những nơi có số người hút thuốc chiếm phần đông trong dân số và vấn đề trẻ em hút thuốc cũng không còn là những trường hợp riêng lẻ. Theo Mirror, khoảng 9% số trẻ em dưới 18 tuổi ở Indonesia hút thuốc thường xuyên.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Bé trai 2 tuổi ‘nghiện’ thuốc lá, hút 40 điếu trong ngày tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé trai2 tuổinghiện thuốc láHút thuốc lá
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức