`

Video: Cá voi sát thủ háu đói hạ gục con mồi trong chớp mắt

Thứ tư, 05/12/2018 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đoạn video ghi lại cảnh bầy cá voi sát thủ hạ gục cá voi mũi nhọn Minke tại vịnh Avacha, Kamchatka một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Nổi tiếng với chiến lược săn mồi hiệu quả và cực kỳ tàn nhẫn, cá voi sát thủ được xem là loài động vật có vú ăn thịt hung dữ nhất thế giới đại dương.

Loài động vật có cơ thể đồ sộ (con đực lớn nhất từng được ghi nhận dài 9,8 mét và nặng hơn 10 tấn) này cũng là tay bơi cựu phách, vận tốc cực đại mà chúng đạt được lên tới 56 km/h (tương đương 15 mét/giây).

Cá voi sát thủ nổi tiếng là loài đi săn không cho con mồi trốn thoát. Chúng nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh đến độ... tàn nhẫn.

Một trong những sức mạnh kinh hoàng làm nên những chiến thắng cho các cuộc săn mồi đầy hủy diệt của cá voi sát thủ chính là lực cắn có 1-0-2 của loài động vật biển này.

Với tập tính săn mồi bầy đàn (từ 3 đến 5 con trong một cuộc đi săn), cá voi sát thủ dùng sức mạnh của tốc độ phi và cơ thể nặng hàng tấn của chúng húc đầu vào các nạn nhân cho tới chết. Nếu không, chúng có thể dùng bộ hàm có 50 cái răng cực kỳ sắc nhọn để xé xác con mồi. Với lực cắn khủng khiếp, lên tới 1 tấn/cm2, cá voi sát thủ thừa sức cắn nát bét cá voi trắng và rất nhiều nạn nhân xấu số khác trước khi thưởng thức chúng một cách ngon lành.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cá voi sát thủ háu đói hạ gục con mồi trong chớp mắt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cuộc chiến sinh tồncá voi sát thủthế giới động vậtcá voi háu đóihạ gục con mồi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức