`

Video: Đen Vâu hợp tác với Lynk Lee ra mắt MV "Đừng gọi anh là idol"

Thứ hai, 23/07/2018 | 08:31 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Rapper Đen Vâu khiến người hâm mộ thổn thức với những lời tự sự đầy chất đời nhưng cũng không kém phần nghệ sĩ trong sản phẩm âm nhạc mới nhất "Đừng gọi anh là idol".

Vốn là người làm nhạc đầy cảm hứng, có đôi khi Đen Vâu khiến fan đợi dài cả năm để được nghe nhạc mới của anh. Nhưng cũng có khi, chỉ trong một vài tháng, anh chàng rapper này đã liên tiếp cho ra mắt những đứa “con cưng” mà anh ấp ủ.

Và người hâm mộ của Đen có lẽ đang sống trong những ngày tháng tuyệt vời nhất, bởi không lâu sau khi ra mắt MV “Ngày khác lạ”, Đen đã sớm trở lại với “Đừng gọi anh là idol” kết hợp cùng người bạn thân Lynk Lee.

Rapper Đen Vâu.

Trái ngược với “Ngày khác lạ” đầy phiêu lãng và thúc đẩy những bước chân, “Đừng gọi anh là idol” mang lời tâm sự thuần túy của Đen về cuộc sống, về sự nghiệp trải lòng trong những giai điệu.

Phần lời với những câu từ thực sự thấm thía như: "Anh không phải là thần tượng để cho ai noi gương, anh chỉ là người hát rap, anh không muốn bị coi thường!"; "Anh không muốn áp lực trở thành thần tượng của một ai. Vì điều đó sẽ khiến anh thành người khác vào một mai. Sống không được là mình, điều đó thật là đau đớn sao... Anh ghét mình phải trở thành một thứ gì đó thật lớn lao!”.

Đó cũng là những tâm sự rất đỗi giản đơn của Đen Vâu khi anh bước chân vào con đường nghệ thuật. Đen từng nhiều lần nhấn mạnh, anh làm nhạc vì đam mê nhưng để duy trì, nuôi dưỡng đam mê đó rất cần sự tử tế, nghiêm túc trong âm nhạc. Cũng chính bởi vậy, Đen chưa bao giờ nói tới chuyện âm nhạc có thể nuôi sống mình hay không mà sự thực là ngược lại, cuộc sống này, những ưu tư, trăn trở và cảm xúc với nó đã nuôi sống âm nhạc trong anh.

Nam rapper từng khẳng định, anh không sợ sự nổi tiếng khiến mình “lạc lối”, và trong ca khúc này một lần nữa anh nhắc lại “nghệ sĩ như anh trên thế giới người ta đầy”.

Anh chia sẻ: “Tôi biết mọi người thích mình về điều gì, vì sao âm nhạc của tôi lại lan tỏa. Nếu tôi là người thực dụng, tôi sẽ trở thành người khác. Tất nhiên sự yêu thích, lan tỏa đó sẽ không còn. May là tôi vẫn làm điều tôi thích, cách tôi viết nhạc bây giờ không khác gì so với trước đây, chỉ có điều âm nhạc đã cho tôi nhiều hơn mà thôi”.

Đen gửi thông điệp tới người hâm mộ thông qua "Đừng gọi anh là idol".

Nếu như ở nhiều ca khúc trước của Đen, người nghe dễ dàng bắt gặp hình ảnh của mình hoặc những người xung quanh đâu đó, thì với “Đừng gọi anh là idol” ta lại thấp thoáng thấy bóng dáng của Đen. Một người mà anh tự xưng là “kẻ hát rap” và gửi gắm tất cả cảm xúc của mình vào âm nhạc, một thứ âm nhạc đơn thuần, không tính toán, vụ lợi cũng chẳng cần chạy theo thị hiếu, chiều lòng đám đông.

Cái Tôi của Đen luôn được thể hiện rõ ràng trong nhiều ca khúc anh đã viết, nhưng với “Đừng gọi anh là idol”, sự thể hiện đó càng trở nên đặc biệt hơn.

Có lẽ cũng vì thế mà anh chọn Lynk Lee, một người bạn, người em thân thiết, một người luôn hiểu và có thể nói là cùng “chí hướng” về âm nhạc với anh để hợp tác lần này.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Đen Vâu hợp tác với Lynk Lee ra mắt MV "Đừng gọi anh là idol" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đen VâuLynk Leeđừng gọi anh là idolMVrapper
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức