`

Video: Giải phóng khỏi IS, người dân kiệu Tổng thống Syria ăn mừng

Thứ tư, 14/11/2018 | 20:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Sau khi quân đội Syria giải phóng thành công 19 người bị IS bắt giữ, các gia đình nạn nhân đã nâng bổng, kiệu Tổng thống Assad trên vai và hô vang chính quyền của ông để ăn mừng.

Hôm qua (13/11), Tổng thống Syria Bashar Assad đã gặp gỡ các gia đình người dân ở tỉnh Suwayda vừa được giải phóng khỏi IS. Trong một đoạn video được hãng tin Al-Watan đăng tải cho thấy, một số người đàn ông đã nâng bổng và kiệu Tổng thống Assad trên vai trong những tiếng vỗ tay, reo hò.

Những người dân này còn hô vang các khẩu hiệu ủng hộ Tổng thống Assad và chính quyền của ông.

Theo đó, quân đội Syria mới đây đã giải phóng một nhóm người gồm 19 phụ nữ, trẻ em bị IS bắt cóc hồi tháng 7. Nhóm người bị bắt cóc ban đầu gồm khoảng 30 người, nhưng một số con tin sau đó đã qua đời, trong khi một số khác được khủng bố IS thả hồi tháng trước theo thỏa thuận trao đổi tù binh.

Những người bị bắt cóc thuộc cộng đồng thiểu số Druze, một trong những cộng đồng bị những kẻ Hồi giáo cực đoan nhắm tới. Kể từ khi chiến sự nổ ra năm 2011, hàng nghìn người Druze, đặc biệt ở Suwayda, từ chối tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vào đó chỉ tham gia vào các nhóm vũ trang địa phương.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Giải phóng khỏi IS, người dân kiệu Tổng thống Syria ăn mừng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaIStổng thống
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức