`

Video: Kinh hoàng cảnh hàng nghìn con bò bao vây xe chở nước

Thứ năm, 09/08/2018 | 15:55 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đoạn video ghi lại cảnh tượng có một không hai khi hàng nghìn con bò đang vây kín xe chở nước do hạn hán kéo dài tại New South Wales, Australia.

Theo đó, đoạn video được quay lại bởi Amber Lea- một chủ trang trại khi cô đang lái xe bồn chở nước tới cho đàn gia súc hơn 1.300 con.

“Các điểm tưới nước hoặc máng tưới đều cạn kiệt, các nhà máy cũng đã ngừng hoạt động. Không có nguồn cung cấp nước, chúng tôi phải lái xe 50-70 km để lấy nước cứu gia súc khỏi chết khát”, bà Amber cho biết.

Hàng nghìn con bò vây lấy xe bồn chở nước do hạn hán kéo dài. Ảnh cắt từ clip

Theo cơ quan ghi nhận chỉ số hạn hán của Bộ Công nghiệp NSW, 38,7% bang hiện bị ảnh hưởng bởi hạn hán, 38,2% trong tình trạng hạn hán, và 23% tiểu bang trải qua đợt hạn hán dữ dội.

Chính quyền NSW đã công bố gói cứu trợ hạn hán khẩn cấp trị giá 500 triệu USD.

Được biết, ngày 5/8 vừa qua, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã công bố thêm khoản trợ cấp bằng tiền mặt lên tới 12.000 USD cho những nông dân bị ảnh hưởng.

Cục Khí tượng Australia cho biết kể từ tháng 1, phần lớn khu vực bang NSW chỉ nhận được chưa đầy 20% lượng mưa thông thường.

Tháng 7 qua, Australia cũng chứng kiến đợt nóng và khô hạn nhất trong vòng 20 năm.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Kinh hoàng cảnh hàng nghìn con bò bao vây xe chở nước tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
videocon bòhạn hánAustralia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức