`

Video: Nghẹt thở trước cảnh 10.000 đàn ông Nhật Bản khỏa thân, tranh cướp gậy thánh

Thứ tư, 20/02/2019 | 14:11 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đoạn video ghi lại cảnh hàng vạn đàn ông Nhật Bản đang tranh cướp nhau chiếc gậy thánh “shingi” trong lễ hội Saidaiji-eyo- một trong 3 lễ hội khỏa thân lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc. 


Nguồn video: Asahi

Theo đó, đêm 16/2 vừa qua, hàng vạn đàn ông đã đổ về ngôi chùa Kinryozan Saidaiji ở Okayama, Nhật Bản để tham gia lễ hội cổ xưa có tên Saidaiji-eyo đã tồn tại 510 năm nay.

Trước khi xông vào “trận chiến giành may mắn”, mỗi người đều phải tẩy uế cơ thể bằng nghi lễ tắm sông Yoshii. Đúng 10h đêm, toàn bộ đèn trong chùa đều tắt. Lúc đó, sư trụ trì ném cặp gậy “shingi” dài 20 cm từ một ô cửa sổ trên cao xuống giữa đám đông.

Giữa trời đêm giá lạnh và tối mịt, những người đàn ông vẫn đổ mồ hôi như tắm để tìm bằng được “shingi” suốt nhiều giờ đồng hồ. Hai người cầm được “shingi” ra khỏi chùa sẽ được coi là “người may mắn” của năm.

Theo hãng BBC, Saidaiji-eyo là một trong những lễ hội truyền thống nổi bật tại Nhật Bản. Bên cạnh sự may mắn mà “shingi” đem lại, đây cũng là lễ hội cầu mùa màng bội thu cho cả năm tới.
Saidaiji-eyo thường được tổ chức cùng thời điểm với dịp Tết âm lịch tại châu Á.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Nghẹt thở trước cảnh 10.000 đàn ông Nhật Bản khỏa thân, tranh cướp gậy thánh tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khỏa thânlễ hộiNhật Bản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức