`

Video: Ngư dân bắt được cá chép vàng "khủng"

Thứ tư, 12/12/2018 | 18:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa bắt được một con cá chép vàng "khủng" nặng hơn 5kg.

Ngày 12/12, chị Ngô Thị Huệ (42 tuổi), tiểu thương ở chợ Thủy Phù, phường Thủy Phù, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong lúc mua bán cá tại đầm phá huyện Phú Lộc, chị đã mua được từ ngư dân một con cá chép vàng có kích thước lớn so với bình thường.

Con cá chép này toàn thân có màu vàng óng, dài chừng 70cm, nặng hơn 5kg.

Theo chị Huệ, cá chép vàng tuy không quá hiếm nhưng to từ 5kg trở lên thuộc dạng ít gặp, người dân địa phương thường gọi là cá gáy, vào mùa lũ chúng thường vào đầm để sinh sản. Đây là loại cá mang yếu tố tâm linh.

Con cá chép vàng này nặng hơn 5kg. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Trả lời báo chí, PGS.TS Võ Văn Phú, bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường - khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế cho hay, cá chép vàng là loài cá bình thường, loài cá này không được xem là quý hiếm. Tuy nhiên, trong tự nhiên, ở miền Trung, cá chép vàng có trọng lượng từ 5kg trở lên rất hiếm bắt gặp.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Ngư dân bắt được cá chép vàng "khủng" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cá chépThừa Thiên Huếngư dânthương láitiểu thươngsinh sản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức