`

Video: Rùng mình trước loạt xác ướp trong quan tài 6.000 năm tuổi ở Ai Cập

Thứ ba, 13/11/2018 | 14:02 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trong 7 ngôi mộ thuộc thủ đô Cairo, Ai Cập , nhóm khảo cổ đã phát hiện rất nhiều xác ướp mèo và bọ hung từ các cỗ quan tài bằng đá 6.000 năm tuổi.

Theo đó, nhóm khảo cổ đã tìm ra hàng chục xác ướp mèo và bọ hung quý hiếm nằm trong các quan tài bằng đá khi khai quật 7 ngôi mộ cổ tại khu di tích Saqqara, thuộc phía nam của thủ đô Cairo, Ai Cập. Nhóm khảo cổ cũng cho biết, các quan tài bằng đá này có tuổi đời lên tới 6.000 năm.

Bên cạnh những bức tượng tìm thấy, nhóm khảo cổ thấy tượng mèo ở cạnh tượng sư tử, chim ưng và bò. Ở khu vực chôn xác ướp mèo, nhóm nghiên cứu thấy 100 tượng gỗ hình mèo mạ vàng, một tượng thần mèo Bastet mạ đồng. Theo tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại, mèo là loài vật linh thiêng. Chúng được ướp xác với mục đích dâng hiến cho thánh thần.

Không chỉ vậy, các chuyên gia còn tìm thấy xác ướp bọ hung trong khu vực tìm thấy quan tài chứa xác ướp mèo. Xác ướp bọ hung nằm ở quan tài đá vôi hình chữ nhật.

"Đó là những hiện vật rất độc đáo và hiếm gặp. Chúng tôi phát hiện quan tài đá vài ngày trước. Chúng được niêm phong bằng hình vẽ bọ hung. Trước đây, tôi chưa bao giờ được nghe về chúng", một đại diện của nhóm nghiên cứu cho biết.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Rùng mình trước loạt xác ướp trong quan tài 6.000 năm tuổi ở Ai Cập tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xác ướpAi Cậpngôi mộ cổ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức