`

Video: Xem sinh vật thông minh nhất đại dương săn mồi bằng kỹ năng "thôi miên" kỳ lạ

Thứ ba, 08/01/2019 | 15:30 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đoạn video ghi lại những màn trình diễn kỹ thuật săn mồi ấn tượng của mực nang - loài động vật trứ danh với trí thông minh vượt trội, khả năng thay đổi màu sắc kì diệu cùng với những đòn tấn công chớp nhoáng.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng mực nang là một trong những động vật không xương sống thông minh nhất. Mực nang cũng có tỷ lệ kích thước não so với cơ thể thuộc dạng lớn nhất trong số các động vật không xương sống.

Trí thông minh của chúng được thể hiện rất rõ trong các phương pháp săn mồi vô cùng độc đáo không thua kém gì hung thần đại dương - cá voi sát thủ. Chúng có thể ngụy trang thành con mồi để đánh lừa những con cá ngây thơ, liên tục thay đổi màu để thôi miên con mồi hay hòa lẫn vào môi trường đợi thời cơ phục kích.

Khi gặp con mồi phù hợp, mực nang sẽ tấn công bằng "vũ khí bí mật" theo đúng nghĩa đen, đó là một bộ phận được giấu bên trong cơ thể và sẽ bắn ra với tốc độ cực nhanh để hạ gục con mồi.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Xem sinh vật thông minh nhất đại dương săn mồi bằng kỹ năng "thôi miên" kỳ lạ tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mực nangsăn mồithế giới động vật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức