`

Việt Nam quan ngại về tình hình hiện tại ở Syria

Chủ nhật, 15/04/2018 | 15:51 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo bày tỏ quan ngại trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria.

Ngày 15/4, trong thông cáo của bộ Ngoại giao về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria, người Phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực. Chúng tôi cho rằng mọi xung đột và bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia. Công ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hóa học phải được triệt để tuân thủ”.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Người đưa tin 

Trước đó, rạng sáng ngày 14/4 (giờ địa phương), Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp đã khởi động một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Syria vì các nước này cho là có liên quan đến chương trình vũ khí hóa học mà trước đó họ cáo buộc là của Damascus.

Ba quốc gia nêu trên được cho là đã phóng khoảng hơn 100 tên lửa nhằm vào Syria, nhưng phần lớn bị bắn hạ bởi lực lượng không quân Syria. Các lực lượng Nga không tham gia nhưng theo dõi toàn bộ diễn biến các vụ phóng tên lửa.

Liên quân tấn công sau khi cáo buộc chính quyền Syria của Tổng thống Bashar al-Asad đứng đằng sau một vụ tấn công hóa học khiến 70 người chết tại thành phố Douma, đông Ghouta ngày 7/4.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Việt Nam quan ngại về tình hình hiện tại ở Syria tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Việt NamSyriaquan ngạitình hìnhđại diệnphát ngôn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức