`

Vợ bị phạt tù 3 tháng vì xem trộm điện thoại của chồng

Thứ tư, 10/10/2018 | 08:10 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Một người phụ nữ ở một tiểu vương quốc nằm ở phía bắc UAE vừa bị phạt tù 3 tháng vì xem điện thoại của chồng mà không xin phép.

Mới đây, một tòa án ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã xử phạt người phụ nữ 3 tháng tù vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Vợ bị phạt tù 3 tháng vì xem...điện thoại của chồng. Ảnh minh họa

Trong đơn kiện, chồng của người phụ nữ này đã cho biết, người vợ kiểm tra điện thoại và sao chép toàn bộ dữ liệu trong đó sang một thiết bị khác để có thể rà soát lại thông tin sau đó. toàn bộ quá trình diễn ra lén lút khi anh ta đang ngủ say.

Tại phiên tòa, người phụ nữ bào chữa rằng chính chồng cô đã đưa cho cô mật khẩu điện thoại và cho phép cô mở nó, bởi vì trước đây cô từng bắt gặp anh ta nhắn tin với phụ nữ khác, nhưng tòa án vẫn kết luận cô có tội.

Được biết, UAE có những luật lệ rất nghiêm khắc trong lĩnh vực không gian mạng, trong đó đặc biệt nhất là việc bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân trên mạng. Hồi tháng 8, tổng thống Sheikh Khalifa đã ban hành những điều luật an ninh mạng mới với những tội danh có thể phải đối mặt với bản án lên đến 25 năm tù giam nếu vi phạm.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vợ bị phạt tù 3 tháng vì xem trộm điện thoại của chồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
an ninh mạngkiểm tra điện thoạimật khẩuPhạt tùTòa ánquyền riêng tư cá nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức