`

Vợ ca sĩ Tấn Minh trượt khỏi danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Thứ tư, 02/05/2018 | 13:42 GMT+7

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) do Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 của TP Hà Nội bình xét.

Cụ thể, vào ngày 24/4, Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tổ chức phiên họp toàn thể để xét tặng danh hiệu NSND cho 12 người, NSƯT cho 34 người.

Kết quả, có 7/12 nghệ sĩ được xét là đủ tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu NSND đợt thứ 9, trong đó có trường hợp xét đặc cách của nghệ sĩ Trần Ngọc Hạnh (diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội đã nghỉ hưu).

Vợ ca sĩ Tấn Minh trượt khỏi danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 1

Bên cạnh nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Thu Hà cũng có tên trong danh sách xét duyệt NSND.

Bên cạnh đó, nhà hát Kịch Hà Nội có 2 nghệ sĩ là Đỗ Thị Thu Hà, Nguyễn Công Lý; nhà hát Cải lương Hà Nội có 2 nghệ sĩ là Trần Quang Hùng (Giám đốc Nhà hát, đạo diễn, chỉ huy nghệ thuật), Đào Văn Trung (nhạc công).

Trong danh sách này còn có nghệ sĩ Trần Mạnh Cường, diễn viên điện ảnh, Phó Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật (bộ VH,TT&DL).

Vợ ca sĩ Tấn Minh trượt khỏi danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 2

Nghệ sĩ Thu Huyền là bà xã của ca sĩ Tấn Minh.

Như vậy, dựa theo kết quả này so với đợt thông báo trước đây, đã có 5 trường hợp không đủ điều kiện xét tặng, trong đó có NSƯT Nguyễn Thị Thu Huyền (Huyền chèo), Phó Giám đốc nhà hát Chèo Hà Nội. Nghệ sĩ Thu Huyền được biết đến là bà xã của ca sĩ Tấn Minh.

Đối với danh sách xét tặng danh hiệu NSƯT lần thứ 9 của TP Hà Nội, có 31/34 nghệ sĩ được xét tặng, trong đó, nhà hát Kịch Hà Nội có 2 nghệ sĩ; Nhà hát Cải lương Hà Nội có 6 nghệ sĩ; Nhà hát Chèo Hà Nội có 9 nghệ sĩ; Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long có 4 nghệ sĩ; Nhà hát múa rối Thăng Long có 5 nghệ sĩ.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Vợ ca sĩ Tấn Minh trượt khỏi danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thu huyềnnsndtấn minh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức