`

Vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh: Khu biệt thự đã được cấp sổ đỏ và không sai phạm

Thứ năm, 18/10/2018 | 14:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ việc công trình của gia đình ca sỹ Mỹ Linh được xây dựng trên đất rừng phòng hộ thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), vợ chồng nữ nghệ sỹ khẳng định, khu biệt thự đã được cấp sổ đỏ và không hề sai phạm.

Trao đổi với báo chí hôm nay (18/10), nhạc sĩ Trương Anh Quân (chồng ca sĩ Mỹ Linh) cho biết, gia đình anh chuyển về khu biệt thự nhà vườn ở Sóc Sơn sống đã 10 năm và đất được cấp sổ đỏ.

"Tôi chỉ biết rằng, chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư, còn đúng sai như thế nào sẽ có chính quyền giải quyết", nhạc sĩ Anh Quân nói và cho hay không muốn giải thích thêm gì về việc này.

Về phía nữ ca sĩ Mỹ Linh, cô khẳng định công trình của gia đình là không sai phạm. "Chuyện nhà chị có sổ đỏ rồi, tất cả các thứ thì báo cũng đã viết rồi, nên có đưa thông tin thì cũng chẳng có gì thêm đâu. Còn chuyện sai phạm thì chị khẳng định là chị không sai phạm. Đợt trước họ đã thanh tra và kết luận của thanh tra Chính phủ đã có đầy đủ rồi".

Khu biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh được cho là xây dựng trái phép. Ảnh: VietNamnet

Cũng liên quan đến vụ việc theo ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) cho hay, vi phạm ở nhà ca sĩ Mỹ Linh đã từ lâu, trước năm 2010. Ông cũng khẳng định xã không ngại xử lý vi phạm.

“Dù là ai vi phạm cũng phải xử lý. Nhưng cái chính ở đây là nhà người ta được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi.

Chúng tôi đợi chỉ đạo của huyện và TP. Căn cứ chỉ đạo đó, chúng tôi sẽ thực hiện theo cấp độ của xã”, ông Hân nói.

Trước đó, chiều 16/10, tại buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND huyện Sóc Sơn thông tin cụ thể việc “xẻ thịt” đất rừng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, trong đó có công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh. Cụ thể, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, những công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú đã được thanh tra Chính phủ kết luận năm 2008.

Ông Đỗ Minh Tuấn cho rằng, những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn đã được tập trung giải quyết, trong đó có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. Đây là xã có đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Còn với công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và ngay cả phủ Thành Chương của họa sĩ Thành Chương, ông Tuấn cho biết, thuộc thẩm quyền của TP và cần phải xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phương án xử lý. “Trong kết luận thanh tra nêu như vậy, chứ chúng tôi không tự nghĩ ra”, ông Tuấn nói.

Toàn cảnh công trình của gia đình ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: Zing.vn

Như đã đưa tin, những công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú được ngành thanh tra chỉ rõ từ năm 2006 và 2008.

Hơn 5 năm sau (từ năm 2008 đến giữa năm 2013), Thanh tra Sở TN&MT Hà Nội cũng đưa ra kết luận quá trình sử dụng đất của gia đình nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh có nhiều sai phạm.

Tại thời điểm năm 2013, Sở TN&MT cho biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Cũng tại thời điểm trên, Sở TN&MT cho biết, gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép, thế nhưng không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho đoàn thanh tra. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn cũng đã kiểm tra xử lý.

Được biết, vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân sở hữu căn biệt thự nhà vườn trị giá cả triệu đô trên lô đất rộng 1,3 hecta tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Trong căn biệt thự này, nữ ca sĩ hàng đầu showbiz trồng rất nhiều hoa, cây cảnh và thả cá.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh: Khu biệt thự đã được cấp sổ đỏ và không sai phạm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹ Linhsai phạm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức