`

Vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên hòa giải lần 3: "Chắc đây là kiếp nạn"

Thứ sáu, 14/09/2018 | 16:01 GMT+7

Sau phiên hòa giải, vợ chồng “vua cà phê" Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Sáng 14/9, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên hòa giải vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Đây là lần thứ ba phiên hòa giải được tiến hành. Trong phiên hòa giải sáng nay, ông Vũ đến tòa với trang phục quần trắng, giày trắng, áo vest đen và cổ quấn khăn rằn. Bà Thảo (vợ ông Vũ) tiếp tục không có mặt trong buổi hòa giải, nhưng có các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo.

Theo lịch làm việc, hai bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái.

"Vua cà phê" Trung Nguyên thoải mái ngày đến phiên hòa giải vụ án ly hôn.

Như báo Người đưa tin đã thông tin, vụ án ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo tốn nhiều giấy mực của truyền thông khi cả nguyên đơn và bị đơn đều là ông, bà chủ của một thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam.

Trong các phiên hòa giải trước đó, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn, tuy nhiên chưa thống nhất được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trong khi bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con và yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con bằng 20% số cổ phần của ông Vũ, thì ông Vũ lại yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Trước đó, ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa ngày 5/9.

Cụ thể, bà Thảo đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu sau: Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; Sớm tiến hành thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có các kết quả nêu trên; Việc thu thập chứng cứ phải đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

Liên quan tới việc khiếu nại, bà Thảo cho biết, nhận được công văn của tòa án vào ngày 30/8 với nội dung yêu cầu trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày để phục vụ cho cuộc ly hôn.

Tuy nhiên, theo bà Thảo, từ 2015, bản thân bị loại ra khỏi Trung Nguyên đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh, không nhận được cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán công ty này theo yêu cầu của tòa.

Do đó, bà Thảo khiếu nại cho rằng, việc tòa đặt thời hạn thẩm định giá tập đoàn Trung Nguyên trong 15 ngày là hết sức khó khăn. Bởi bà không có dữ liệu nào của tập đoàn Trung Nguyên để lấy làm căn cứ thẩm định giá.

Quang cảnh trong phòng phiên hòa giải.

Đến gần 12h trưa nay, phiên hòa giải lần thứ ba kết thúc mà những nội dung cần bàn vẫn chưa thể thống nhất.

Trao đổi với PV sau buổi hòa giải này, ông Vũ tỏ thái độ thoải mái nhưng ông cho rằng chưa bao giờ mình hài lòng với các buổi hòa giải. Không phải vì buổi hòa giải thành hay không thành, mà ông cho rằng ông phải đến tòa là sự đau lòng.

“Tôi không muốn, và cũng không ai muốn có những chuyện này. Nhưng chắc đây là kiếp nạn”, ông Vũ nói rồi nhanh chóng rời tòa.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên hòa giải lần 3: "Chắc đây là kiếp nạn" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ly hônĐặng Lê Nguyên Vũvua cà phêtrung NguyênLê Hoàng Diệp Thảocà phê Trung Nguyên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức