`

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: Yêu cầu thu hồi quyết định kỷ luật

Thứ năm, 01/11/2018 | 15:44 GMT+7

Liên quan đến vụ việc 7/8 học sinh lớp 10 (THPT Nguyễn Trãi- Thanh Hóa) bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook, hiện Sở GD&ĐT tỉnh này đã yêu cầu nhà trường thu hồi quyết định kỷ luật do thiếu tính giáo dục.

Ngày 1/11, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh (3 em bị đuổi học một năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần và 1 em học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường) do xúc phạm giáo viên trên facebook và thông báo cho các em ngày mai đến trường bình thường. 

Theo đó, sau khi nhận thông tin qua đơn kiến nghị của phụ huynh và báo cáo của trường THPT Nguyễn Trãi về xử lý kỷ luật 8 học sinh lớp 10, Sở này đã cử đoàn công tác về làm việc với trường để nắm bắt sự việc. Sở GD&ĐT nhận thấy, vi phạm của các em chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý, khiến phụ huynh và dư luận bức xúc trong những ngày qua.

Thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên Facebook. Ảnh: Người Đưa Tin

Như đã đưa tin trước đó, do có hành vi chửi bới, xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội facebook, 7 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, ở tỉnh Thanh Hóa đã bị ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường này ký quyết định đuổi học (3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần), còn 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Cụ thể, theo báo cáo từ phía nhà trường, ngày 1/10/2018, học sinh Đ.M.T (lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi), sử dụng điện thoại di động trong lớp học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường – trong lúc trực giám thị, do điện thoại của em Đ.M.T không bị khóa nên cô Đậu Thị Bích có thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm Facebook tên nhóm là “Động Cô Bích” (Đậu Thị Bích là tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa.

Sáng 2/10/2018, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Về phía nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường.

"Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT. Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học"- nội dung biên bản kỷ luật nêu.

Từ đó, Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: Yêu cầu thu hồi quyết định kỷ luật tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhlớp 10đuổi họcFacebook
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức