`

Vụ bé 8 tháng tuổi nghi bị tiêm nhầm thuốc: Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng

Thứ năm, 18/01/2018 | 16:12 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Hội đồng kỷ luật ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với điều dưỡng Hoàng Thu Trang. Điều dưỡng Trang thực hiện sai đường dùng là tiêm tĩnh mạch thay cho đường uống theo y lệnh.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. nghi bị tiêm nhầm thuốc, Bà Đinh Thị Hồng Hoa BS Chuyên khoa II, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết: Hội đồng kỷ luật ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với điều dưỡng Hoàng Thu Trang. Đồng thời, tiến hành rà soát lại việc thực hiện các quy trình, quy chế, quản lý sự cố y khoa, quy định tránh nhầm lẫn thuốc.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) trú tại Đông Anh, Hà Nội được chuyển từ bệnh viện Đa khoa Đông Anh sang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn (ngày 15/1) trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ tiên lượng nguy cơ tử vong cao.

Gia đình cháu bé cho rằng tình trạng của cháu trở nặng là do điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tắc trách đã tiêm nhầm thuốc.

Điều dưỡng Trang (phía trên) bị đình chỉ công tác.

Chiều nay (18/1), Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã trả lời báo chí về vấn đề này.

BS Đinh Thị Hồng Hoa cho hay, cháu Tr. khi vào viện được chẩn đoán tiêu chảy cấp có mất nước, viêm họng, theo dõi bệnh bẩm sinh. Tiên lượng bệnh nhân nặng và bệnh viện đã giải thích cho gia đình.

Tại buổi họp báo, đại diện bệnh viện cũng cho biết, khi sự việc xảy ra, đã phát hiện điều dưỡng Hoàng Thu Trang dùng thuốc Kaliclorrid 10% (2,5ml) tiêm tĩnh mạch cho trẻ. Điều dưỡng Trang thực hiện sai đường dùng là tiêm tĩnh mạch thay cho đường uống theo y lệnh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc nhầm lẫn xảy ra, kíp trực đã tiến hành xử lý ngay các vấn đề để cấp cứu bệnh nhân khẩn trương, kịp thời.

Đến 23h50 ngày 15/1, bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. được chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Ngay khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cũng đã báo cáo ngay Sở Y tế Hà Nội để có những chỉ đạo chuyên môn, phối hợp với bệnh viện Xanh Pôn để điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Liên quan tới sự việc trên, một bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn biết: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong trong tình trạng li bì, suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn nặng.

“Ngay sau khi nhập viện các bác sĩ cho bệnh nhi thở máy, kiểm tra thì cháu bé bị viêm màng não mủ, rối loạn điện giải Kali không cao. Cháu cũng bị tim bẩm sinh nên các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức. Tuy nhiên, cháu diễn biến bệnh nặng, tiên lượng khả năng tử vong cao”, vị bác sĩ thông tin.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé 8 tháng tuổi nghi bị tiêm nhầm thuốc: Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đình chỉ công táctiêm nhầm thuốcđình chỉ nữ điều dưỡngtiêm nhầm thuốc kalibé 8 tháng tuổi
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức