`

Vụ bệnh nhân U60 bị điều dưỡng 9X hiếp dâm: Ai chịu trách nhiệm?

Thứ bảy, 28/07/2018 | 08:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Liên quan đến vụ bệnh nhân U60 bị điều dưỡng 9X hiếp dâm, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an để có các bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, bà L. (57 tuổi, trú huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đến cơ quan công an trình báo về việc bị điều dưỡng Nguyễn Văn Dương (25 tuổi, quê Quảng Bình) hiếp dâm. Theo bà L., sáng 24/7 bà đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang để khám đại tràng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định nội soi kiểm tra. Sau ca phẫu thuật và chờ hồi tỉnh, bà L. bị Dương thực hiện hành vi hiếp dâm. Bà L. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, nam điều dưỡng Dương đã thừa nhận hành vi.

“Trong lúc vệ sinh cơ thể bệnh nhân Yến tôi nảy sinh ý định quan hệ. Lợi dụng lúc chị ấy chưa tỉnh thuốc mê, tôi đã thực hiện hành vi”, báo Tri thức trực tuyến dẫn lời Dương khai với công an.

Ảnh minh họa

Hiện cơ quan công an đang làm thủ tục giám định mẫu tinh trùng để củng cố hồ sơ xử lý nam điều dưỡng Dương về hành vi Hiếp dâm.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Tri thức Trực tuyến, đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cho bết sau vụ việc đơn vị đã tạm đình chỉ công tác điều dưỡng Nguyễn Văn Dương.

"Toàn bộ sự việc đã được công an thụ lý. Phía bệnh viện đã giải quyết ổn thỏa với bệnh nhân Lành và chị này cũng đã xuất viện rồi”, ông Sơn nói.

Một lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa thông tin đã nắm được sự việc nêu trên. "Về trách nhiệm quản lý, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang thuộc quản lý của sở. Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an để có các bước xử lý tiếp theo”, lãnh đạo này cho biết.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Tường Linh, đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết, để xảy ra sự việc trên, bệnh viện phải có trách nhiệm. Luật sư Linh dẫn chứng, theo Điều 597, Bộ luật Dân sự 2015, pháp nhân trong vụ việc, cụ thể là Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, phải bồi thường thiệt hại về mặt dân sự cho người bị hiếp dâm.

"Phía bệnh viện phải có động thái thăm hỏi, động viên bệnh nhân và thể hiện trách nhiệm của mình khi để xảy ra sự việc nêu trên. Đó về thiệt hại vật chất, còn trách nhiệm hình sự cá nhân nam điều dưỡng phải chịu”, luật sư Linh nói.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bệnh nhân U60 bị điều dưỡng 9X hiếp dâm: Ai chịu trách nhiệm? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hiếp dâmđiều dưỡngcông anKhánh Hòabệnh viện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức