`

Vụ "biệt phủ" Yên Bái: Nguyên Trưởng ban cơ yếu đề nghị Ủy ban KTTƯ vào cuộc

Thứ năm, 28/09/2017 | 08:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

“Tài sản của một giám đốc sở ở Yên Bái có gì mà đến gần 3 tháng vẫn chưa kết luận và công bố được. Tôi đề nghị Ủy ban Kiểm tra TƯ vào cuộc làm rõ”, ông Đỗ Văn Ân, nguyên Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ nói.

Vụ "biệt phủ" Yên Bái: Nguyên Trưởng ban cơ yếu đề nghị Ủy ban KTTƯ vào cuộc - Ảnh 1

Nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý vẫn là một dấu hỏi. Ảnh: Dân Việt

Đến thời điểm này, sau gần 3 tháng kết thúc thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa thể công bố kết quả thanh tra.

Báo Người Đưa Tin đã nhận được những băn khoăn và kiến nghị của ông Đỗ Văn Ân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ,nguyên ủy viên Trung ương Đảng xung quanh vấn đề này.

Ông Đỗ Văn Ân nói: “Thanh tra Chính phủ vẫn chưa công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý khiến bản thân tôi và nhiều người không khỏi hoài nghi. Tài sản của một giám đốc sở sao mãi không kết luận và công bố được. Điều này, tôi thấy rất là lạ”.

Ông Ân băn khoăn: “Theo tôi được biết, đoàn thanh tra đã kết thúc thanh tra cách đây gần 3 tháng. Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng đã nói thời hạn thanh tra đã quá. Vậy tại sao Thanh tra Chính phủ vẫn chưa kết luận và công bố. Theo tôi, Thanh tra Chính phủ phải cho dư luận biết “tắc” ở khâu nào?.

Việc “tắc” kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý khiến tôi khó hiểu. Đây là một vụ việc mà dư luận dành sự quan tâm đặc biệt, nguồn gốc tài sản khủng của vị này do đâu mà có? Vì vậy, tôi đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc thanh tra. Bản thân ông Quý là Đảng viên và ông này lại là em trai của Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, vì thế nếu Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành thanh tra, tôi chắc chắc dư luận sẽ vô cùng hoan nghênh”.

Vị nguyên ủy viên Trung ương Đảng phân tích: “Thực tế thời gian vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có rất nhiều kết luận thể hiện tính quyết liệt, không có vùng cấm trong việc xử lý cán bộ, Đảng viên vi phạm đem lại niềm tin cho nhân dân. Điển hình như trường hợp ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành ủy TP.Đà Nẵng. Tôi rất mong Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào cuộc để đảm bảo tính khách quan, làm rõ các nghi ngờ, bức xúc của dư luận thời gian vừa qua xung quanh tài sản của ông Phạm Sỹ Quý”.

Hoàng Mai

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ "biệt phủ" Yên Bái: Nguyên Trưởng ban cơ yếu đề nghị Ủy ban KTTƯ vào cuộc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
biệt phủ Yên BáiPhạm Sỹ Quýthanh traYên Bái
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức