`

Vụ cô giáo "tố" bị cưỡng dâm: Kết luận hiệu trưởng có mối "quan hệ chưa trong sáng"

Thứ hai, 07/01/2019 | 14:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ hiệu trưởng bị "tố" cưỡng dâm cô giáo ở Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và kết luận, ông T. có mối quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực với bà Q.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, ngày 7/1, nguồn tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã vào cuộc xác minh vụ ông Trịnh Hữu T., nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học Y.B (huyện Yên Định) bị "tố" cưỡng dâm bà Nguyễn Thị Q.- nguyên hiệu phó trường này và có báo cáo kết quả gửi Chủ tịch UBND tỉnh.

Cụ thể, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã có kết luận, chưa đủ có sở để kết luận ông T. có quan hệ bất chính hoặc cưỡng dâm đối với bà Q. Tuy nhiên, qua báo cáo của những người liên quan và các chứng cứ khác xác định, ông T. có mối quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực với bà Q.

Ngôi trường ông T. từng công tác. Ảnh: Trí thức trẻ

Vào cuối năm 2016, ông Lê Văn Th. (trú huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện vợ là bà Q. có quan hệ bất chính với ông T. Sau đó, bà Q. đã thú nhận với chồng việc mình có quan hệ với ông T. là do bị ông này dùng thủ đoạn ép buộc nhằm cưỡng dâm chứ không phải tự nguyện. Sau đó, vợ chồng bà Q. viết đơn tố cáo ông T. gửi lên cơ quan chức năng.

Vào cuộc xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định kết luận giữa ông Trịnh Hữu T. và bà Nguyễn Thị Q. có mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với nhau và mất đoàn kết nội bộ. Bà Q. cũng có khuyết điểm là "không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực kịp thời chấm dứt" mối quan hệ với ông Trịnh Hữu T.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định cũng kết luận, ông T. có nhiều khuyết điểm như: thiếu dân chủ, công khai khi lập danh sách đề nghị tăng lương trước thời hạn đối với bà P.T.A.Đ. không thông qua hội đồng nhà trường; phân loại đảng viên 6 tháng năm 2013 đối với bà T.T.M. hoàn thành nhiệm vụ trong khi tháng 4/2013, bà M. bị kỷ luật Khiển trách do sinh con thứ 3; duy trì sinh hoạt của nhà trường, chi bộ chưa nghiêm túc, bỏ một số kỳ sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chưa bảo đảm; đồng ý cho 2 giáo viên vi phạm kỷ luật sinh con thứ 3 tổ chức ăn uống tại văn phòng nhà trường…

Trước cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với 2 viên chức này này bằng hình thức Khiển trách. Tuy niên, cho rằng hình thức kỷ luật của mình là quá nặng, bà Q. đã viết đơn khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện Yên Định gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sở Nội vụ đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết 2 khiếu nại của bà Q. theo hướng giữ nguyên quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Định về kỷ luật khiển trách đối với bà Q.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo "tố" bị cưỡng dâm: Kết luận hiệu trưởng có mối "quan hệ chưa trong sáng" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quan hệ bất chínhhiệu trưởnghiệu phóThanh Hóakỷ luậtvi phạmcưỡng dâmquan hệ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức