`

Vụ điều dưỡng 9X bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 57 tuổi: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

Thứ tư, 01/08/2018 | 06:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Liên quan đến vụ nam điều dưỡng 9X bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 57 tuổi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay đã đình chỉ công tác đối với nam điều dưỡng.

Chiều 31/7, trao đổi trên báo Tri thức trực tuyến, bác sĩ Lê Viết Tín, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đã đình chỉ công tác đối với điều dưỡng N.V.D. (25 tuổi, quê Quảng Bình) và đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an để có bước xử lý tiếp theo.

Theo bác sĩ Tín, hôm xảy ra sự việc, ê kíp trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi. Còn vì sao điều dưỡng N.V.D. vẫn thực hiện được hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân khi có 2 người trực, bác sĩ Tín cho rằng, đó là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

Hình minh họa

“Lúc xảy ra sự việc người nam kia mang dụng cụ vừa nội soi xong sang phòng khác để vệ sinh, thời gian đi khoảng 5 phút. Trong khoảng thời gian này, anh D. đã làm một việc tồi tệ với bệnh nhân”, Tri thức trực tuyến dẫn lời bác sĩ Tín nói.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, nhiều người đặt câu hỏi vì sao trong trường hợp này bệnh viện phân công nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nữ mà lại giao cho nam điều dưỡng.

Trả lời trên Tri thức trực tuyến về vấn đề này, bác sĩ Tín cho rằng, với một ca nội soi bao giờ bệnh viện cũng bố trí 4 người. Đến giai đoạn hậu gây mê, bệnh viện bố trí từ 2 đến 3 người chăm sóc, vệ sinh bệnh nhân, chờ hồi tỉnh.

''Việc bố trí 2 người cùng trực thì nam hay nữ đều an toàn cho bệnh nhân, nhưng nếu bố trí điều dưỡng nữ chăm sóc bệnh nhân nữ thì vẫn tốt hơn", bác sĩ Tín thừa nhận.

Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, nơi được cho xảy ra vụ nam điều dưỡng hiếp dâm nữ bệnh nhân - Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, theo trình báo của bà An (tên đã thay đổi, 57 tuổi, ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), ngày 24/7, bà An đến Bệnh viện đa khoa Tâm Trí ở TP Nha Trang để khám bệnh và được bác sĩ chỉ định nội soi đại tràng có can thiệp bằng thủ thuật gây mê.

Sau ca nội soi, bác sĩ, kỹ thuật viên rời khỏi phòng, chỉ còn nam điều dưỡng viên tên D. lưu lại để chăm sóc bệnh nhân. Lúc này, bà An biết mình bị xâm hại nhưng do thuốc mê chưa hết nên không thể phản ứng.

Khi tỉnh lại, bà trình báo sự việc lên bán giám đốc bệnh viện và công an. Bước đầu nam điều dưỡng đã khai nhận hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ điều dưỡng 9X bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhân 57 tuổi: Giám đốc bệnh viện lên tiếng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hiếp dâmbệnh nhânđiều dưỡngNha Trang
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức