`

Vụ Đoàn Thị Hương: Công bố danh tính 4 nghi can Triều Tiên

Thứ hai, 06/11/2017 | 20:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong phiên tòa xét xét Đoàn Thị Hương, điều tra viên Malaysia cho biết 4 người đàn ông tình nghi liên quan vụ sát hại ông Kim Jong Nam là công dân Triều Tiên.

Theo tờ Reuters, trong phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia Siti Aisyah hôm 6/11 tại Kuala Lumpur, điều tra viên Malaysia cho biết 4 người đàn ông tình nghi liên quan vụ sát hại là công dân Triều Tiên và đã bỏ trốn ngay sau sự việc.

Tại tòa, cảnh sát điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết, 4 nghi phạm can này được xác định là công dân Triều Tiên, lần lượt là Hong Song Hac, Ri Ji Hyon, Ri Jae Nam và O Jong Gil.

4 nghi can Triều Tiên. Ảnh chụp màn hình/Global News.

Hiện Interpol đã ban hành "báo động đỏ" truy nã 4 người đàn ông theo yêu cầu của Malaysia.

Cảnh sát Wan Azirul cho hay 4 nghi can Triều Tiên đã vào toilet sân bay Kualua Lumpur thay đổi quần áo, diện mạo ngay sau khi vụ tấn công xảy. Họ được cho là đã rời thủ đô Malaysia đi Jakarta, Indonesia, nhưng cảnh sát không rõ đích đến của 4 người.

Công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tử vong hồi tháng 2 năm nay vì bị bôi chất độc thần kinh VX lên mặt.

Hai nữ bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều khẳng định vô tội và là nạn nhân của một âm mưu dàn xếp.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ Đoàn Thị Hương: Công bố danh tính 4 nghi can Triều Tiên tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đoàn Thị HươngTriều TiênMalaysiaKim Jong NamKim Jong-un
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức