`

Vụ học sinh bị tát 231 cái: Hiệu trưởng lấy phiếu ý kiến là rất phản giáo dục

Thứ hai, 03/12/2018 | 21:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, việc cô giáo hiệu trưởng của ngôi trường xảy ra vụ học sinh bị tát 231 cái lấy phiếu khảo sát là phản giáo dục.

Chiều 3/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, trả lời câu hỏi về việc cô hiệu trưởng của ngôi trường xảy ra vụ học sinh bị tát 231 cái đã phát phiếu xin ý kiến học sinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đã nhận được báo cáo về vụ việc này.

"Cô giáo trong vụ tát học sinh đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Cô hiệu trưởng và ban giám hiệu hạn chế yếu về năng lực, kinh nghiệm quản lý. Với sự việc này đã rất rõ ràng là phải báo cáo để xử lý nghiêm. Cô giáo hiệu trưởng lại đi làm một việc rất phản giáo dục, yêu cầu học sinh khảo sát một sự việc mà nó đã rất rõ ràng", Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho hay.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình phối hợp với UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện xử lý nghiêm, sớm có báo cáo về bộ.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng bộ GD&ĐT. Ảnh: Người Đưa Tin

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình cũng tỏ ra đáng tiếc về việc Hiệu trưởng đi khảo sát học sinh về việc bị cô giáo phạt tát 231 cái.

Trước đó, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã cho rằng, vụ việc cô giáo dùng hình phạt khiến học sinh bị tát 231 cái là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo. "Bộ GD&ĐT không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên như vậy", Bộ trưởng Nhạ khẳng định.

Như tin tức đã đưa, ngày 24/11, thay vì xử phạt nghiêm hành vi của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy sau vụ việc phạt em H.L.N. 231 cái tát, ban giám hiệu Trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) lại yêu cầu 23 học sinh lớp 6/2 phải trả lời 18 câu hỏi.

Các em phải ghi giới tính cùng họ tên đầy đủ của mình vào phiếu điều tra. Cuối phiếu các em cũng phải viết đầy đủ họ tên, ngày tháng và ghi rõ: “Lời khai của em…”.

Từ bản câu hỏi này và trả lời của học sinh, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Lệ Anh có Báo cáo số 46 gửi Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện Quảng Ninh, Phòng GD&ĐT Quảng Ninh vào ngày 26/11.

Báo cáo có đoạn: “Chiều 24/11/2018, nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra. Kết quả phiếu lấy ý kiến từ 23 học sinh như sau: Sự việc học sinh bị các bạn tát 231 cái là có thật, nhưng trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa, 2 em tát mạnh"...

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh bị tát 231 cái: Hiệu trưởng lấy phiếu ý kiến là rất phản giáo dục tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quảng bìnhtát học sinhhiệu trưởngphiếu khảo sátlời khaicô giáothứ trưởngNguyễn Thị Nghĩa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức