`

Vụ khách Tây nghi bị xích lô trả lại tiền âm phủ: Sở Du lịch Hà Nội vào cuộc

Thứ tư, 18/07/2018 | 07:52 GMT+7

Mạng xã hội đã lan truyền đoạn video và hình ảnh về một vụ việc hy hữu, cặp du khách người nước ngoài đã dùng 3 tờ tiền âm phủ các mệnh giá là 500.000đ và 200.000đ trả cho tài xế taxi.

Liên quan đến vụ việc du khách người nước ngoài trả tiền tài xế taxi bằng tiền âm phủ mà vị khách này cho rằng, số tiền này do một người xích lô trả lại, tối 17/7, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên.

Video khách Tây tố xích lô trả lại tiền âm phủ:

Hiện tại, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra về vụ việc.

Hai du khách nước ngoài cho biết họ thuê xích lô đi dạo 1 giờ hết 600 nghìn đồng và được "thối lại" bằng tiền âm phủ. 

Trước đó, vào chiều tối ngày 17/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin chia sẻ, người đạp xích lô đã mời hai du khách người pháp đi dạo 1 giờ với chi phí là 600 nghìn đồng.

Khi kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.
Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Tiền âm phủ của du khách trả cho tài xế taxi.

Sáng ngày 17/7, 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi giải thích với du khách rằng đó là "tiền âm phủ’’, không thể sử dụng, vị du khách mới đưa cho người dân xem lại video quay lại quá trình đi du lịch bằng xe xích lô tại Hà Nội.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Chỉ trong ít giờ, dòng trạng thái liên quan đến vụ việc đã được hàng chục nghìn người tiếp cận và hàng nghìn lượt chia sẻ lại.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ khách Tây nghi bị xích lô trả lại tiền âm phủ: Sở Du lịch Hà Nội vào cuộc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sở du lịch hà nộikhách tâydu khách nước ngoàixích lôtiền âm phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức