`

Vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh: Đình chỉ tổ bay

Thứ ba, 25/12/2018 | 18:58 GMT+7

Liên quan đến vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh, Cảng Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ công tác tổ bay VJ689.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 11h14, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Hãng hàng không Vietjet và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn.

Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng trưa 25/12. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, ngay trong chiều 25/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác; dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Giao thông Vận tảiđã có Văn bản hỏa tốc số 14580/BGTVT-ATGT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Vietjet, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 hạ xuống đường cất hạ cánh (CHC) chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Trong văn bản này, Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

Để kịp thời khắc phục sự cố và đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25/12/2018 của hãng hàng không Vietjet, nhanh chóng báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

Bộ cũng yêu cầu Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không Vietjet khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường CHC an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường CHC (nếu có).

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không VN, Hãng hàng không Vietjet Air khắc phục sự cố để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Hãng hàng không Vietjet Air phải khẩn trưởng phối hợp với Cục Hàng không VN, ACV và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, điều tra xác minh nguyên nhân sự cố.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh: Đình chỉ tổ bay tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Khánh HòaCam RanhMáy bay VietJetĐinh Việt Thắngcục hàng không việt namđường băngđình chỉ công tác
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức