`

Vụ nhắn tin đe dọa Chánh Văn phòng nhiều đoàn ĐBQH: Đã bắt được 2 nghi phạm

Thứ sáu, 19/10/2018 | 09:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Liên quan đến vụ việc nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội của một số tỉnh, thành bị nhắn tin đe dọa, hiện cơ quan công an đã bắt giữ được 2 nghi phạm.

Ngày 19/10, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an các địa phương đã điều tra làm rõ nhóm nhắn tin tống tiền hàng loạt cán bộ đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương.

Cảnh sát đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp 2 người liên quan gồm Ngô Xuân Tùng (sinh năm 1988, HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh)
và Lê Văn Thành (sinh năm 1988, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóoc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.)

Ngô Xuân Tùng là một trong 2 đối tượng nhắn tin đe dọa cán bộ Đoàn đại biểu Quốc hội một số địa phương. Ảnh: Bộ công an

Trước đó, chiều ngày 18/10, tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội của một số tỉnh, thành như Hà Nội, Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Bắc Giang… bị nhắn tin đe dọa, Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: "Ngày 17/10, ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí, chúng tôi đã giao cho vụ Tổ chức cán bộ trao đổi với các văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội trên và yêu cầu nếu đúng sự việc thì báo cáo bằng văn bản về Văn phòng Quốc hội".

Đến sáng 18/10, ông Nguyễn Hạnh Phúc đã nhận được báo cáo của 2 văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội xác nhận đúng là có sự việc lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng bị nhắn tin đe dọa đến tính mạng như báo chí nêu.

“Ngày hôm qua (tức 17/10), mặc dù chưa nhận được báo cáo nào của Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành nhưng tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị xác minh, làm rõ thông tin này đúng hay sai. Tuy nhiên, có một vấn đề rất mâu thuẫn là đối tượng nhắn tin đe dọa nhưng lại cho địa chỉ cụ thể, số tài khoản cụ thể, không hiểu như thế nào… Việc này cơ quan chuyên môn sẽ có nghiệp vụ xác minh làm rõ, kết quả ra sao chúng tôi sẽ thông tin lại”, báo Người Đưa Tin dẫn lời Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Cũng theo ông Nguyễn Hạnh Phúc: “Thậm chí, có cả đồng chí là Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội đã nghỉ hưu 1 - 2 năm vẫn nhận được tin nhắn đe dọa”.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nhắn tin đe dọa Chánh Văn phòng nhiều đoàn ĐBQH: Đã bắt được 2 nghi phạm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đe dọanhắn tinĐBQH
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức