`

Vụ Phó Cục trưởng mất tiền: Tổng cục Môi trường thanh tra những gì ở Long An?

Thứ năm, 28/09/2017 | 08:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo kế hoạch được giao của bộ Tài nguyên và Môi trường, trong quý III và quý IV năm 2017, tổng cục Môi trường sẽ có đợt thanh tra tại Long An.

Ngày 24/11/2016, bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định 2704 về phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2017. Theo đó, hoạt động thanh tra sẽ tập trung vào 8 nhiệm vụ được lên kế hoạch cụ thể đính kèm theo quyết định.

Thứ nhất, giao nhiệm vụ thanh tra về việc chấp hành pháp luật khí tượng thủy văn đối với các trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng.

Vụ Phó Cục trưởng mất tiền: Tổng cục Môi trường thanh tra những gì ở Long An? - Ảnh 1

Quyết định Thanh tra năm 2017 của bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ 2, giao nhiệm vụ thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thuộc khu vực Tây Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên, miền Bắc.

Thứ 3, giao nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố thuốc các lưu vực sông Cầu, Nhuệ, Đáy và Đồng Nai.

Thứ 4, giao nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra của tổng cục Môi trường năm 2014 đến 2016.

Thứ 5, giao nhiệm vụ thanh tra chuyên đề quản lý hoạt động thăm dò khai thác, sử dụng đá làm vật liệu xây dựng thông thường.

Thứ 6, thanh tra việc thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông.

Thứ 7, thanh tra một số hồ chứa thủy điện, thủy lợi (không thuộc quy trình vận hành liên hồ do Thủ tướng Chính phủ ban hành).

Cuối cùng giao thanh tra hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng, xả thải vào nguồn nước của một số tổ chức, cá nhân.

Trong danh mục các cuộc thanh tra năm 2017 của bộ Tài nguyên và Môi Trường ban hành theo Quyết định 2704 cũng thể hiện rõ, tổng cục Môi trường thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố thuộc các lưu vực sông Cầu, Nhuệ, Đáy và Đồng Nai (nhiệm vụ 3).

Tổng cục Môi trường thanh tra tại một số tỉnh như Bắc Ninh với 30 cơ sở, Hải Dương 29 cơ sở, Thái Nguyên 26 cơ sở, Vĩnh Phúc 17 cơ sở, Hà Nam 29 cơ sở...

Tại tỉnh Long An, tổng cục Môi trường thanh tra với 30 doanh nghiệp tập trung tại các huyện như: Đức Hòa, huyện Bến Lức và Cần Giuộc.

Thời gian thực hiện thanh tra đối với tỉnh Long An trong quý III và IV của năm 2017.

Công an điều tra Phó Cục trưởng bị mất trộm 385 triệu đồng ở khách sạn

Chiều 27/9, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An xác nhận, cơ quan vừa nhận được báo cáo của Công an TP.Tân An (tỉnh Long An) gửi lên về việc ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, Phó Cục trưởng cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, tổng cục Môi trường, bộ Tài nguyên và Môi trường) bị mất trộm 385 triệu đồng tại khách sạn T.V.2 (phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An).

Vụ Phó Cục trưởng mất tiền: Tổng cục Môi trường thanh tra những gì ở Long An? - Ảnh 2

Khách sạn T.V.2, nơi xảy ra vụ mất trộm

Theo thông tin ban đầu, ngày 20/9, ông Nguyễn Xuân Quang cùng đoàn công tác đến làm việc ở các tỉnh phía Nam để kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp. Đoàn đi có 3 người, trong đó có ông Quang cùng hai người khác. Họ thuê 3 phòng nghỉ ở khách sạn T.V.2.

Đến sáng 26/9, một người trong đoàn báo với khách sạn ông Quang bị mất laptop. Sau đó, ông Quang còn báo bị mất thêm 385 triệu đồng.

Làm việc với công an, ông Quang cho biết, tối 25/9, sau khi giải quyết công việc xong, ông về tắt đèn đi ngủ. Đến khoảng 6h ngày 26/9, khi thức dậy, ông phát hiện chiếc cặp trong đó chứa nhiều giấy tờ, tài liệu, laptop và 385 triệu đồng đã bị mất trộm. Vì thế, ông đã báo cho khách sạn, đồng thời liên hệ Công an TP.Tân An để điều tra sự việc.

Ngoài ra, ông Quang còn cho biết, số tiền trên là tiền cá nhân. Do có công việc cần giải quyết ở TP.HCM nên ông đã mang số tiền lớn theo bên mình. Dự định, sau khi công tác xong ở Long An, ông sẽ về TP.HCM để giải quyết.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng còn cho biết, mọi thông tin công an nắm được chỉ mới là báo cáo ban đầu. Hiện, Công an tỉnh Long An đang phối hợp cùng công an địa phương để lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ. Những vẫn đề liên quan đến việc phong bì, giấy biên nhận tiền.v.v. mới là thông tin đồn đoán, chưa có báo cáo cụ thể.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Vụ Phó Cục trưởng mất tiền: Tổng cục Môi trường thanh tra những gì ở Long An? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hối lộmất trộmnhà nghỉtham ô
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức