`

Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Khiển trách bác sỹ và toàn bộ ca trực

Thứ năm, 20/09/2018 | 09:48 GMT+7

Liên quan đến vụ án thiếu úy uống nhầm ma túy dẫn đến tử vong, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với bác sỹ và toàn bộ ca trực.

Theo đó, sáng 20/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã tiến hành họp kiểm điểm đối với ca trực đêm cấp cứu thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long) uống nhầm ma túy rồi nhập viện và sau đó tử vong.

Cụ thể, bác sĩ N.P.T, người trực cấp cứu vào hôm xảy ra sự việc bị kỷ luật khiển trách, còn kíp trực cấp cứu thì bị bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như đã đưa tin, trước đó vào tối 13/7, thiếu úy Đạt cùng một số đồng đội trong tổ công tác thực hiện truy bắt các đối tượng liên quan đến ma túy theo kế hoạch. Khi tổ công tác đi đến nhà một người dân để làm rõ đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy thì thiếu úy Đạt có lấy một ca nước ở nhà người dân để uống.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long tiến hành kỷ luật khiển trách bác sỹ và ca trực từ chối cấp cứu cho thiếu úy tử vong do uống nhầm ma túy. Ảnh: VietNamnet

Sau đó, anh có biểu hiện loạn thần, không điều khiển được hành vi nên được người nhà và đồng đội đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên tại đây bác sĩ trực cho rằng trường hợp này liên quan đến thần kinh, cần phải được điều trị chuyên khoa nên không cấp cứu và yêu cầu đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Lập tức, gia đình liền đưa nam thiếu úy đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh. Song, nạn nhân đã tử vong sau một giờ được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Sau sự việc, người nhà Thiếu úy Đạt rất bức xúc cho rằng bác sĩ Bệnh viện Đa khoa đã tắc trách không cấp cứu cho bệnh nhân nên đã làm đơn kêu cứu gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 31/8, Sở Y tế Vĩnh Long tiến hành họp hội đồng chuyên môn, kết luận nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn nhưng không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong: Khiển trách bác sỹ và toàn bộ ca trực tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiếu úyma túykỷ luậtbác sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức