`

Vụ trẻ sơ sinh tử vong ở Huế: Do không phát hiện được trẻ bị ngạt

Thứ hai, 30/06/2014 | 22:56 GMT+7

(ĐSPL) - Ê kíp trực, đỡ đẻ cho chị Thảo không tiên lượng được nguy cơ, đồng thời siêu âm không phát hiện được hiện tượng ngạt dây nhau dẫn đến việc cháu bé tử vong.
Vụ trẻ sơ sinh tử vong ở Huế: Do không phát hiện được trẻ bị ngạt - Ảnh 1
Vụ trẻ sơ sinh tử vong ở Huế: Do không phát hiện được trẻ bị ngạt - Ảnh 2
Sự đau đớn của gia đình trước cái chết thương tâm của con chị Thảo

Chiều 30/6, Ban giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Huế đã có buổi họp báo thông tin ban đầu về nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong.

Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật đã phản ánh vào ngày 14/6, nhiều người thân sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, ngụ thị trấn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã vây Bệnh viện GTVT Huế để yêu cầu các bác sĩ bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé sơ sinh mà chị Thảo sinh vào ngày 11/6, mà theo người nhà sản phụ Thảo là do "bệnh viện tắc trách".

Giám đốc Bệnh viện GTVT Huế, ông Lý Văn Thắng cho biết: “Ban giám đốc Bệnh viện đã có quyết định kỷ luật kíp trực gồm bác sỹ Phan Nguyễn Quỳnh Châu (bác sỹ đỡ đẻ) và hộ lý Võ Thị Khánh Hồng, Khoa Ngoại sản, Bệnh viện GTVT Huế, vì đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng làm chết trẻ sơ sinh. Bác sỹ Châu và hộ lý Hồng nhận quyết định kỷ luật khiển trách. Đồng thời cắt lương tăng thêm 3 tháng”.

Vụ trẻ sơ sinh tử vong ở Huế: Do không phát hiện được trẻ bị ngạt - Ảnh 3
Buổi họp báo tại Bệnh viện GTVT Huế chiều nay (30/6).

Nguyên nhân được xác định là con của sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo chết ngạt do xoắn dây nhau (rốn) và xoắn dây quàng cổ. Ê kíp trực, đỡ đẻ hôm đó đã không tiên lượng được nguy cơ này, đồng thời siêu âm không phát hiện được trẻ ngạt dây nhau dẫn đến tử vong.

Khi người nhà yêu cầu chuyển viện thì bác sỹ Châu đã không đồng ý, giải thích không rõ ràng, khiến người nhà để sản phụ ở lại sinh tại bệnh viện. “Còn chuyện bác sỹ Châu, hộ lý Hồng cười cười, nói nói khi sản phụ sinh là trong giới hạn cho phép, bởi đây là sinh bình thường nhằm để giảm bớt căng thẳng” -  bác sỹ Lý Văn Thắng, Giám đốc Bệnh viện nói.

"Việc tiên lượng xoắn dây rốn trong các ca sinh là rất khó!" - ông Thắng cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Vụ trẻ sơ sinh tử vong ở Huế: Do không phát hiện được trẻ bị ngạt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trẻ sơ sinhtử vongsản phụtrẻ sơ sinhtử vongtắc tráchdây nhaungạt thởchết ngạtkỷ luậtsản phụ
ĐĂNG HẬU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức