`

Vụ trường tiểu học bị tố thu 10 triệu đầu năm: Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Thứ tư, 20/09/2017 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Lạm thu đầu năm học 2017

Với việc lạm thu các khoản đóng góp đầu năm học, hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương đã chính thức bị đình chỉ công tác.

Thông tin mới nhất liên quan đến việc trường Tiểu học Đặng Cương (xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng) bị tố thu 10 triệu đầu năm, báo VnExpress đăng tải thông tin, UBND huyện An Dương vừa quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương, để kiểm tra công tác quản lý, thu chi các khoản đóng góp của phụ huynh năm học 2017-2018 và quản lý, sử dụng viên chức, lao động hợp đồng.

Vụ trường tiểu học bị tố thu 10 triệu đầu năm: Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương, bà Lê Thị Thu Thủy - Ảnh: TTXVN

Theo ông Lê Anh Quân, Chủ tịch huyện An Dương, thời gian đình chỉ từ 20/9, sau 15 ngày có kết luận chính thức, huyện sẽ căn cứ vào đó để xử lý. Nếu sai phạm mức độ nhẹ, bà Thủy sẽ bị kiểm điểm, được phục hồi chức vụ; sai phạm lớn sẽ cách chức.

Như tin báo Infonet đã đưa trước đó, sau lễ khai giảng, trường Tiểu học Đặng Cương đã tiến hành công khai và thu tiền đối với với các khối lớp. Điều đáng nói là có rất nhiều khoản không hề có trong quy định.

Cụ thể, học sinh khối lớp 1 phải nộp các khoản tiền lên đến 10.131.000 đồng. Ngay sau khi thông báo thu tiền được công khai đã gặp phải làn sóng bất đồng của dư luận.

Trong một diễn biến có liên quan, báo VOV đưa tin, trước đó vào sáng 18/9, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường tiểu học Đặng Cương đã tập trung trước cổng trường, yêu cầu bà Lê Thị Thu Thủy từ chức trong quá trình UBND huyện An Dương tiến hành kiểm tra việc lạm thu đầu năm học của trường này.

Mới đây, UBND huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên) vì có sai phạm trong các khoản thu đầu năm trái quy định khiến dư luận vô cùng bức xúc.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ trường tiểu học bị tố thu 10 triệu đầu năm: Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hải Phòngkhoản thu đầu nămhọc phílạm thutrường Đặng Cương
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức