`

Vụ vỡ đập ở Lào: 24 công nhân Việt mắc kẹt được trực thăng giải cứu

Thứ tư, 25/07/2018 | 19:21 GMT+7

24 công nhân Việt Nam làm việc cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và 2 cháu bé bị kẹt trong nước lũ do sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào vừa được trực thăng giải cứu đến nơi an toàn.

Chiều 25/7, trao dổi với báo chí, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết, toàn bộ 24 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Nông trường số 12, Công ty Đại Thắng (Công ty con của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và 2 trẻ em là con em của nhân viên đã được đưa ra vùng an toàn bằng trực thăng doanh nghiệp này thuê.

Các công nhân được giải cứu đến nơi an toàn. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Hiện sức khỏe và tinh thần của các công nhân đều ổn định và đang được tập đoàn hỗ trợ để di chuyển về Việt Nam.

Được biết, các cán bộ, công nhân trên bị cô lập sau vụ vỡ đập thủy điện tại huyện Paksong, tỉnh Champasak.

Để giải cứu các công nhân bị cô lập, Tâp đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thuê trực thăng từ Vientiane, bay đến vùng có sự cố. Trực thăng đã xuất phát lúc 8h30 sáng nay (25/7). Do chiếc trực thăng có số lượng chỗ hạn chế nên việc vận chuyển những người mắc kẹt phải chia làm 3 đợt mới có thể hoàn tất.

Bên cạnh việc giải cứu công nhân của doanh nghiệp, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thành lập đội cứu nạn gồm 10 bác sĩ, y sĩ, y tá với thuốc men và thiết bị, sẽ có mặt tại Attapeu chiều cùng ngày, phối hợp cùng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào.

Trước đó, vào tối 23/7, đập của công trình thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu, Lào đổ sụp. Sự cố khiến nhiều vùng tại Lào bị nhấn chìm, hàng trăm người dân mất tích.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ vỡ đập ở Lào: 24 công nhân Việt mắc kẹt được trực thăng giải cứu tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vỡ đậpđập thủy điệnLàocông nhân Việttrực thăngHoàng Anh Gia Lai
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức