`

"Vua cờ bạc" Phan Sào Nam khóc nghẹn nói nhà đã bán hết, vợ con đang ở nhà thuê

Thứ hai, 19/11/2018 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Khi nhắc đến vợ con, bị cáo Phan Sào Nam ngước mắt lên trời, nghẹn ngào khóc và ngập ngừng nói vợ con đang phải ở nhà thuê, các con được ông bà nuôi.

Ngày 19/11, phiên tòa xét xử ông Phan Văn Vĩnh- cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cùng 91 bị cáo khác tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi các bị cáo cầm đầu vận hành đường dây vụ đánh bạc ngàn tỉ.

Tại phiên xét xử, trả lời câu hỏi của luật sư về căn nhà ở quận 9, TP.HCM bị cáo mua thời điểm nào, nguồn tiền ở đâu? Bị cáo Phan Sào Nam khai 2 căn nhà đó là tài sản do vợ chồng anh ta mua từ năm 2013 và được cấp sổ đỏ 1 năm sau đó, không liên quan đến vụ án. Số tiền mua căn nhà này là tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Nam cũng đồng tình việc bán nốt ngôi nhà này.

Bị cáo chăm chú nhìn mẹ trả lời HĐXX. Ảnh: Dân Trí

Khi luật sư Hoàng Hướng tiếp tục hỏi: "Được biết, hiện nay, 3 con anh còn rất nhỏ, trong đó con lớn hơn 10 tuổi, con bé hơn 1 tuổi, vậy sau khi bán căn nhà, vợ con anh ở đâu?". Nghe tới đây, bị cáo Nam ngước mắt lên trời, nghẹn ngào khóc và ngập ngừng đáp: "Hiện vợ con mình đang phải ở nhà thuê, 3 con bị cáo được ông bà nuôi, nhà ở Nam đã bán hết để khắc phục hậu quả".

Trình bày tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phan Sào Nam đề nghị HĐXX xem xét trả lại 3 chiếc điện thoại mà cơ quan điều tra thu giữ của bị cáo trong quá trình điều tra. Theo bị cáo, những chiếc điện thoại này là mượn của mẹ đẻ, trong đó có lưu giữ nhiều hình ảnh kỷ niệm của gia đình.

Trước đề nghị này, chủ tọa phiên tòa đã cho gọi bà Phan Thu Nga, mẹ bị cáo Phan Sào Nam, để xác nhận tài sản như khai báo của Phan Sào Nam.

Bà Phan Thu Nga cho biết, trong 3 chiếc điện thoại, có 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Oppo, là của mình.

Trình bày trước tòa, bà Nga nói: "Tôi muốn nhắn lại với con tôi rằng, mẹ con tôi đã đi với nhau từ khi sinh cháu ra, cháu mãi mãi là người con ngoan, học giỏi. Tôi mong sau sự việc này cháu nâng cao hiểu biết pháp luật để có thể tiếp tục cống hiến.

Ngoài ra, Nam còn 3 cháu nhỏ, các cháu còn quá bé và rất cần sự quan tâm của người bố, các cháu có ông bà chăm sóc nhưng không thể bằng bố được. Ba cháu là tương lai của đất nước. Tôi kính xin quý toà hiểu được tấm long người mẹ của tôi", bà Nga nói giọng nấc nghẹn tại phiên toà.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Vua cờ bạc" Phan Sào Nam khóc nghẹn nói nhà đã bán hết, vợ con đang ở nhà thuê tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phan sào nambị cáoPhan Văn Vĩnhđánh bạcPhan Thu Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức