`

Xác định nguyên nhân khiến cá chết trắng sông ở Đà Nẵng

Thứ tư, 13/06/2018 | 21:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngày 13/6, Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã xác định được nguyên nhân của hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Phú Lộc, quận Thanh Khê.

Thiếu oxy là nguyên nhân của hiện tượng cá chết trắng trên sông Phú Lộc - Đà Nẵng - Ảnh: VTC News

Trước đó, ngày 9/6, đoạn sông kéo dài gần 1 km từ cống xả đường Mẹ Nhu ra đến biển Nguyễn Tất Thành - TP Đà Nẵng, người dân thấy có khá nhiều cá chết, nổi trắng trên mặt nước.

Cá chết chủ yếu là rô phi, cá chép, đã bốc mùi hôi. Theo dòng nước, những xác cá chảy thẳng ra biển Nguyễn Tất Thành gây ô nhiễm.

Sau khi xảy ra sự việc, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã tiến hành vớt cá chết, vận chuyển đi hủy tại bãi rác Khánh Sơn với số lượng khoảng 1,4 tấn.

Sở TNMT đã lấy 2 mẫu nước tại thời điểm cá chết để phân tích và kết quả cho thấy hàm lượng oxy hòa tan trong nước là 0,1mg/lít và 0,9 mg/lít, thấp hơn so với quy chuẩn là 4 mg/lít. Hiện Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trườngtiến hành phân tích các chỉ tiêu khác.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xác định nguyên nhân khiến cá chết trắng sông ở Đà Nẵng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá chếtsông phú lộcđà nẵngô nhiễmthiếu oxy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức