`

Xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm "hi sinh"

Thứ sáu, 23/02/2018 | 10:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm "hi sinh" ở Cần Thơ.

Trả lời báo chí ngày 22/2, ông Trần Thanh Lam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo xác minh vụ một người được cho là liệt sĩ, nhưng mới đây đã đột ngột trở về nhà ở xã Định Môn, huyện Thới Lai, Cần Thơ.

Ông Chóng bất ngờ trở về nhà sau 33 năm. Ảnh: Dân Trí

Đó là trường hợp ông Trương Văn Chóng, con bà Huỳnh Thị Nía (87 tuổi) ở ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, Cần Thơ.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Cần Thơ, sau khi nhận được báo cáo từ huyện Thới Lai, Sở sẽ tiếp tục rà soát lại với cơ quan quân đội (nơi cấp giấy báo tử quân nhân). Nếu đúng là liệt sĩ Trương Văn Chóng trở về, sẽ xin ý kiến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có hướng xử lý tiếp theo về chế độ chính sách người có công.

Được biết, ông Chóng là con trai thứ 6 của bà Huỳnh Nía (87 tuổi, ngụ ấp Định Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Ông Chóng đi chiến trường Campuchia năm 1983, hi sinh năm 1985 và được công nhận là liệt sĩ năm 1993.

Tuy nhiên, ngày 20/2 (mùng 5 Tết) vừa qua, ông Chóng bất ngờ trở về nhà.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xác minh trường hợp liệt sĩ trở về sau 33 năm "hi sinh" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cần Thơliệt sĩCampuchia
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức