`

Xảy ra hoả hoạn không lâu, CĐT Fodacon lại bị “bêu” tên vi phạm PCCC

Thứ tư, 13/06/2018 | 10:44 GMT+7

Trong 108 công trình vi phạm PCCC có tòa nhà Fodacon (quận Hà Đông)- nơi đã xảy ra hoả hoạn vào ngày 25/5 vừa qua. Đặc biệt, có 3 CĐT chây ỳ không khắc phục PCCC bị Cảnh sát PCCC chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội thụ lý.

Theo danh sách này có nhiều 'ông lớn' bất động sản bị "bêu" tên, đặc biệt có toà vừa mới xảy ra hoả hoạn không lâu cũng nằm trong danh sách.

Theo đó, công trình bị chú ý nhất trong danh sách đợt 2 này là tòa nhà chung cư Fodacon (quận Hà Đông) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Fodacon làm chủ đầu tư vừa xảy ra cháy vào 16h30 ngày 25/5 vừa qua.

Chung cư Fodacon Bắc Hà ở số 10 đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội gồm 3 toà nhà 23 tầng, có 3 tầng khối dùng cho khu TTTM, siêu thị Co.opmart, gym, spa, thời trang... Chung cư Fodacon Bắc Hà nằm trong tổ hợp khu nhà ở Bắc Hà được đầu tư bởi Công ty Đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu Việt Nam (Constrexim Holdings) dưới sự ủy quyền của Fodacon - Constrexim.

Được biết, trước khi xảy ra vụ cháy chung cư này, chung cư Fodacon đã từng bị HĐND Hà Nội đưa vào danh sách không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cụ thể toà nhà trên có “hệ thống báo cháy tự động, ngăn cháy không đảm bảo", vi phạm các quy định PCCC và sau đó bị xử phạt số tiền là 1,6 triệu đồng.

Tòa nhà Fodacon (quận Hà Đông) đã xảy ra hoả hoạn vào ngày 25/5 vừa qua.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Fodacon (FODACON., JSC) tiền thân là một đơn vị trong mô hình công ty mẹ- công ty con thuộc Constrexim Holdings. Đến nay, Fodacon đã lớn mạnh và trở thành một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, đầu tư kinh doanh nhà, khu đô thị.

Ngoài tòa nhà chung cư Fodacon còn có đến 48 công trình chung cư cao tầng khác cùng chung số phận.

Đặc biệt, tại Hà Nội, có 3 chủ công trình chây ì, không thực hiện khắc phục các vi phạm về PCCC, đó là: Chung cư CT4 Văn Khê (tại khu đô thị Văn Khê, Hà Đông) do Công ty cổ phần Sông Đà làm chủ đầu tư; chung cư CT5 A, B Văn Khê và chung cư CT6 Văn Khê (khu đô thị Văn Khê) của Công ty cổ phần Hà Châu OSC làm chủ đầu tư. Chung cư CT5 B đã bị cháy vào cuối tháng 3 vừa qua.

Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội đã liên tục nhắc nhở, yêu cầu chủ đầu tư Công ty cổ phần Sông Đà và Công ty cổ phần Hà Châu OSC thực hiện pháp luật về PCCC trong xây dựng để đảm bảo quyền lợi của người mua chung cư; đảm bảo an toàn tính mạng và vật chất cho người dân sống ở chung cư nhưng chủ đầu tư cố tình chây ỳ không khắc phục, không hoàn thiện nên Cảnh sát PCCC đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội thụ lý theo thẩm quyền.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xảy ra hoả hoạn không lâu, CĐT Fodacon lại bị “bêu” tên vi phạm PCCC tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phòng cháy chữa cháytòa nhà Fodaconvi phạm phòng cháy chữa cháy
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức