`

Xe Mercedes-Benz G55 gắn biển số giả quân đội: Chủ xe dùng biển đỏ chạy cho oai

Thứ bảy, 11/08/2018 | 19:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Anh Lâm Nguyễn Cao Minh đã thừa nhận đã mua lại biển đỏ của người khác và gắn lên xe để chạy cho oai. 

Chiếc "siêu xe" Mercedes-Benz G55 AMG đã tháo biển số đỏ.  Ảnh: Zing.vn

Ngày 11/8, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết chủ ôtô hiệu Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội gây xôn xao dư luận những ngày qua đã đến làm việc, xuất trình các giấy tờ liên quan.

Anh Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) thừa nhận là chủ xe và cùng Công an quận Ninh Kiều đến khách sạn nằm trên đường Trần Văn Khéo để đưa ôtô về trụ sở cảnh sát.

Tại buổi làm việc với công an, người đàn ông 33 tuổi đã xuất trình giấy tờ của ôtô này do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Người này cho biết có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên mua ôtô nói trên, đăng ký biển số tại nước bạn và thường sử dụng phương tiện này đi lại ở Việt Nam.

Chiếc xe sang nói trên sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, anh Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng (giá bán xe mới trên thị trường khi về Việt Nam khoảng 330.000 USD).

Khi phát hiện sự việc, Công an quận Ninh Kiều có công văn gửi cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thì được biết biển số TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn - Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý nhưng không rõ biển số có được thu hồi theo quy định hay không.

Anh Minh cho biết đã mua lại biển số trên từ một người không quen biết tại TP HCM để gắn vào xe chạy cho "oai" chứ không có mục đích nào khác.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông Minh xuất trình giấy tạm nhập, tái xuất của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông đưa xe biển số nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định; đồng thời làm công văn nhờ hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về lý lịch chiếc xe trên.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xe Mercedes-Benz G55 gắn biển số giả quân đội: Chủ xe dùng biển đỏ chạy cho oai tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
biển giảgắn biển giảgắn biển giả chạy cho oai
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức