`

Xét xử Đoàn Thị Hương: Cảnh sát Malaysia tìm thêm 2 nhân chứng

Thứ bảy, 01/09/2018 | 14:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cảnh sát bang Selangor, Malaysia, vừa có thông báo kêu gọi hai phụ nữ người Indonesia ra làm chứng tại phiên tòa liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol.

Lãnh đạo Cục Điều tra tội phạm bang Selangor (CID) Fadzil Ahmat cho biết, hai phụ nữ nói trên được xác định là Raisa Rinda Salma, 24 tuổi, mang hộ chiếu số B2421541 và Dessy Meyrisinta, 33 tuổi, hộ chiếu B0464727.

Hai người phụ nữ Indonesia được cho là nhân chứng mới trong nghi án công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia. (Ảnh: New Straits Times)

Lần cuối họ được nhìn thấy là tại khách sạn Flamingo Hotel ở thủ đô Kuala Lumpur.

Ông Fadzil kêu gọi bất cứ ai biết hay có thông tin về hai người phụ nữ trên có thể gọi tới văn phòng cơ quan điều tra ở quận Sepang hoặc trình báo ở đồn cảnh sát gần nhất..

Công dân Kim Chol, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2/2017. Ngay sau vụ sát hại, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có Siti Aisyah, người Indonesia và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Trong suốt thời gian qua, tòa án Malaysia tiến hành nhiều phiên xét xử 2 bị cáo nói trên.

Gần đây nhất, vào ngày 16/8, Thẩm phán Azmi Bin Ariffin khẳng định cơ quan công tố đã chứng minh được các cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc này, theo đó, Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại tòa vào các ngày 7-10/1/2019 và 28-31/1/2019.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa, thăm hỏi, động viên công dân Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa và cơ quan liên quan chuẩn bị cho các phiên tranh tụng, biện hộ sắp tới để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xét xử Đoàn Thị Hương: Cảnh sát Malaysia tìm thêm 2 nhân chứng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đoàn Thị HươngMalaysiaKim Jong-nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức